หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nanite สมาร์ทโฟนรัน Android ไซส์จิ๋วแบบ 2 in 1 ด้วยหน้าจอขนาด 1.54 นิ้ว พกพาสะดวก ต่อสายรัดข้อมือแปลงโฉมเป็น SmartWatch ได้ ในราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท

ถ้าหากขนาดของสมาร์ทโฟนรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน เป็นปัญหาด้านการพกพา ลองดู Nanite สมาร์ทโฟนไซส์จิ๋ว ที่มีขนาดหน้าจอเพียง 1.54 นิ้วเท่านั้น แม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดเล็ก แต่คุณสมบัติกลับไม่เล็กตามขนาด

โดย Nanite สมาร์ทโฟนไซส์ไมโคร พัฒนาโดยบริษัท Ghost Technologies ซึ่งตัวเครื่องมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.54 นิ้ว ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล หนา 10 มิลลิเมตร และหนักเพียง 30 กรัม พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต microUSB ซึ่งทางผู้ผลิตเผยว่า แบตเตอรี่ขนาด 380 mAh นี้ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 วันเลยทีเดียว

แม้ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็ก แต่ Nanite รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card อีกด้วย ซึ่งตัวเครื่องทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android สามารถโทรออก-รับสาย และส่งข้อความได้ รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS อย่างเช่น iPhone ได้ และรองรับการทำงานหลายอย่าง เช่น ใช้เป็นชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ, เปิดใช้งาน Siri หรือ OK Google นอกจากนี้ เมื่อต่อกับสายรัดข้อมือ สามารถใช้งานเป็น Smart Watch วัดได้ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดระยะทางการวิ่ง และตรวจจับการนอนหลับได้อีกด้วย เรียกได้ว่า สเปกครบด้านกว่าสมาร์ทโฟนบางรุ่นเสียอีก

โดย Nanite เป็นสมาร์ทโฟนบนโปรเจ็คระดมเงินทุนที่เว็บไซต์ Kickstarter ราคาเริ่มต้นที่ $129 หรือราว ๆ 4,500 บาท พร้อมส่งล็อตแรกได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gadgetynews.com , kickstarter.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/08/2017

Nanite micro smartphone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด