หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือ Samsung รุ่นปริศนาโผล่บน GeekBench พร้อมชิปเซ็ตที่คาดว่าเป็น Snapdragon 840 หรือนี่คือ Samsung Galaxy S9?

 

ในขณะที่เรากำลังติดตามข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 8 อยู่นั้น จู่ๆ ก็มีเซอร์ไพรส์ออกมาให้เรางงกันเล่นๆ เมื่อมีสมาร์ทโฟน Samsung ปริศนา 2 รุ่นโผล่ขึ้นมาบนเว็บไซต์ GeekBench แถมยังมาพร้อมกับสเปกที่น่าจะบอกใบ้อะไรได้หลายอย่างอีกด้วย

    SPONSORED

สมาร์ทโฟน Samsung รหัสโมเดล SM-G9600 และ SM-G9650 ปรากฏข้อมูลการทดสอบ benchmark บนเว็บไซต์ GeekBench เผยให้เห็นสเปกเครื่องบางส่วน โดยมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.1.2 เวอร์ชันล่าสุดซึ่งขณะนี้ทาง Google ยังไม่ได้ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการยกเว้นในสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel และ Nexus บางรุ่นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี RAM 4 GB และที่น่าสนใจคือใช้ชิปเซ็ต “Qualcomm CPU  4 คอร์ ความเร็ว 1.77 GHz และ 1.78 GHz” ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเป็นชิปเซ็ตรุ่นใด

Roland Quandt หนึ่งใน leakster ของวงการมือถือเชื่อว่า อาจจะเป็น Snapdragon 840 และ Snapdragon 845 ซึ่งเป็นชิประดับ high-end ที่ยังไม่เปิดตัว อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกตว่า ความเร็ว CPU เพียงแค่ 1.77 GHz / 1.78 GHz ไม่น่าจะเป็นชิปเซ็ตระดับสูงได้ แต่น่าจะเป็นชิปเซ็ตระดับกลางใน Snapdragon 600 series มากกว่า

สมาร์ทโฟนปริศนาทั้งสองรุ่นนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็น Samsung Galaxy S9 เมื่อพิจารณาจาก pattern ของรหัสโมเดล โดย Samsung Galaxy S8 ใช้รหัส SM-G95XX ส่วน Galaxy S7 และ Galaxy Note 7 ที่ออกมาก่อนหน้า ใช้รหัส SM-G93XX (SM-G94XX คาดว่าถูกข้ามไปเนื่องจากเลข 4 เป็นเลขไม่ดีตามความเชื่อ) ด้วยเหตุนี้ SM-G96XX จึงน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของตระกูล S

อย่างไรก็ดี รายละเอียดของสมาร์ทโฟนปริศนาทั้ง 2 รุ่นยังมีน้อยมาก จึงไม่สามารถยืนยันอะไรได้ในขณะนี้ จำเป็นต้องติดตามข้อมูลใหม่ๆ ในอนาคตกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Roland Quandt, GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/07/2017

Samsung Samsung Galaxy S9 IT SM-G96XX

ข่าวอัพเดทล่าสุด