หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Mozilla FireFox สำหรับ แอนดรอยด์ Honeycomb Tablet โดยเฉพาะ

[31-สิงหาคม-2554] สำหรับ Mozilla FireFox น่าจะเป็น Browser ตัวเก่งของใครหลายๆ คนบนเครื่องพีซีครับ ล่าสุดนั้น ทีมงานผู้พัฒนา Mozilla FireFox ได้เผยภาพ Screenshot ของ Firefox เวอร์ชั่น Android Honeycomb ออกมา หมดห่วงเรื่องขนาดไม่เต็มหน้าจอบนแท็บเล็ต (Tablet) ที่สำคัญคือ ยังมี UI ที่สวยงามและน่าใช้มากๆ มาดูกันครับว่า Mozilla FireFox บน แอนดรอยด์ Honeycomb Tablet นั้น จะหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

    SPONSORED

อย่างแรกก็คือ Tab ครับ โดยมีการจัดวางทั้งด้านแนวตั้ง และแนวนอน ซึ่งแนวตั้ง (Portrait) นั้น แท็บจะอยู่ด้านบน ในขณะที่เมื่อวางแท็บเล็ตในแนวนอน (Landscape) แท็บจะย้ายไปอยู่ด้านซ้ายมือ และมีรูปเล็กๆ แสดงหน้าเพจนั้นๆ ปรากฏอยู่

ต่อมาคือ Awesomebar ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมฟีเจอร์ต่างๆ บน Browser ไม่ว่าจะเป็น Bookmarks, History รวมไปถึงหน้า Pages ต่างๆ โดยน่าจะคุ้นเคยกับเวอร์ชั่นบน Desktop อยู่พอสมควรครับ

สุดท้ายคือ UI หรือ ธีม ของ Firefox เวอร์ Honeycomb Tablet ซึ่งยังคงกลิ่นอายของความเป็น Honeycomb แต่ก็แฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Firefox ครับ นั่นคือ ปุ่ม Back ขนาดใหญ่ อีกทั้ง ยังถูกออกแบบให้ แท็บ มีดีไซน์โค้งมนอีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 31/08/2011

browser Mozilla Firefox Firefox for Android Honeycomb Tablet

ข่าวอัพเดทล่าสุด