หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

MoviePass บริการดูหนังบุฟเฟ่ต์แค่เดือนละ 300 บาท ดูได้ทุกเรื่อง ทุกโรง ทุกวัน ใกล้ที่ไหนดูที่นั่นไม่จำกัดรอบ ให้บริการแล้วเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น (ในตอนนี้)

วันนี้มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับคอหนังบ้านเรามาบอกกันครับ ข่าวดีก็คือในตอนนี้มีบริการดูหนังแบบบุฟเฟ่ต์ให้เราดูหนังได้ทุกเรื่อง ทุกวัน และทุกโรงใกล้บ้านในราคาเหมาจ่ายเพียงแค่ 300 บาทต่อเดือนเท่านั้น ข่าวร้ายก็คือ บริการนี้ยังมีแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เดียว...อย่างน้อยก็ในตอนนี้

บริการดูหนังบุฟเฟ่ต์นี้มชื่อว่า MoviePass ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่บริการใหม่เสียทีเดียวเพราะเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ค่าสมาชิกรายเดือนค่อนข้างแพงมากจึงไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ สำหรับตอนนี้ Mitch Lowe ผู้ร่วมก่อตั้ง Netflix และอดีตประธานบริษัทเช่าหนังออนไลน์ Redbox ได้พลิกกลยุทธ์การทำตลาดให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นด้วยการลดราคาค่าสมาชิกรายเดือนของ MoviePass เหลือเพียง $9.95 (ราวๆ 300 บาท) เท่านั้น

    SPONSORED

การใช้บริการ MoviePass ก่อนอื่นต้องสมัครสมาชิกเสียก่อนที่เว็บไซต์ MoviePass.com เมื่อจ่ายค่าบริการรายเดือนแล้วก็จะมีบัตร MoviePass ส่งมาให้เราที่บ้านภายในเวลาไม่เกิน 7 วันทำการ เมื่อเราได้บัตรมาแล้ว ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MoviePass (รองรับทั้ง iOS และ Android) เพื่อเลือกหนังและโรงที่เราต้องการจะไปดู จากนั้นก็เดินทางไปยื่นบัตร MoviePass เพื่อรับตั๋วที่เคาเตอร์หน้าโรงได้เลย ในราคา 300 บาทนี้ เราสามารถเลือกดูหนังที่ฉายในวันนั้นๆ ได้ 1 เรื่องแบบไม่จำกัดรอบในโรงภาพยนตร์กว่า 4,000 โรงทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาที่รองรับบัตรเดบิต (ไม่รวมหนัง 3D หรือ Imax) ถ้าดูทุกสัปดาห์ เดือนละ 4 ครั้ง เฉลี่ยแล้วค่าตั๋วก็ตกอยู่ที่ประมาณ 80 กว่าบาท ยิ่งดูบ่อยราคาตั๋วก็จะยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าเทียบกับราคาตั๋วหนังในบ้านเรา เดือนหนึ่งดูแค่ 2 เรื่องก็คุ้มแล้ว


หน้าตาของบัตร Movie Pass

จะว่าไปก็อดสงสัยไม่ได้ว่า MoviePass จะเอากำไรมาจากไหน เพราะได้ข่าวว่าทางบริษัทยังคงจ่ายค่าตั๋วราคาเต็มให้กับโรงหนังทุกแห่งอยู่ แต่ที่สำคัญก็คือ บริการนี้มีเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น คอหนังชาวไทยก็ต้องจ่ายค่าตั๋วราคาเต็มกันต่อไป ซึ่งก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการดีๆ แบบนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราบ้างเช่นกันครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : MoviePass, Lifehacker

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/08/2017

MoviePass

ข่าวอัพเดทล่าสุด