หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พรีวิว Motorola RAZR (2019) มือถือจอพับได้ในรูปแบบของฝาพับสุดคลาสสิค ในงาน CES 2020

หากใครยังจำกันได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ที่ผ่านมา ทาง Motorola ได้เปิดตัว Motorola RAZR (2019) มือถือจอพับได้ที่มาพร้อมกับสไตล์ฝาพับแบบ Clamshell ที่เป็นเอกลักษณ์ของมือถือ Motorola และล่าสุด ในงาน CES 2020 ทาง Motorola ได้นำ Motorola RAZR มาให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้สัมผัสตัวเครื่องจริงกันอีกด้วย

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยสื่อ mashable.com ได้เผยคลิปวิดีโอ Hands-on Motorola RAZR ในงาน CES 2020 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งดีไซน์การพับของ Motorola RAZR จะแตกต่างจาก Samsung Galaxy Fold ตรงที่เป็นการพับจากบนลงล่าง โดยหน้าจอหลักเมื่อกางออกนั้นมีขนาดอยู่ที่ 6.2 นิ้ว แบบ gOLED ซึ่งเป็นหน้าจอยืดหยุ่นแบบ Flex View ความละเอียด 2142 x 876 พิกเซล ในอัตราส่วน 21:9 แบบ Cinemavision ส่วนตอนพับ จะเป็นหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 2.7 นิ้ว แบบ gOLED ความละเอียด 600 x 800 พิกเซล ในอัตราส่วน 4:3 ซึ่งจอเล็กด้านนอกนั้น ยังรองรับการใช้งานแบบด่วน อย่างเช่น ดูการแจ้งเตือน, ดูข้อความเข้า, โทรศัพท์, เรียกใช้งาน Google Assistant หรือควบคุมเครื่องเล่นเพลง เป็นต้น

จากคลิปวิดีโอ จะสังเกตเห็นว่า ด้านล่างของหน้าจอที่สอง จะมีกล้องสำหรับถ่ายเซลฟี่ และเมื่อกางออกก็สามารถกลายเป็นกล้องหลักได้ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7)

และจากที่ทีมงาน mashable.com ได้ทำการทดสอบใช้งาน Motorola RAZR โดยเฉพาะเรื่องของการเปิดปิดหน้าจอว่า จะปรากฏรอยพับหรือไม่ ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่า ไม่มีรอยพับปรากฏให้เห็น ส่วนหนึ่งเป็นเทคนิคตรงส่วนของบานพับที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะเห็นว่าเมื่อพับจะมีช่องว่างเหลือเล็กน้อย และเมื่อหน้าจอไม่ถูกพับสนิทกัน ทำให้ไม่เกิดรอยพับขึ้นมานั่นเอง

นอกเหนือจากการใช้งานแบบเต็มหน้าจอแล้ว จะเห็นว่า อินเทอร์เฟสของการใช้งานโทรศัพท์ ดึงกลิ่นอายของความเป็นมือถือ Motorola ฝาพับในอดีตออกมาอย่างชัดเจน โดยเฉพาะปุ่มวงแหวนตรงกลาง ใครที่เคยใช้มือถือ Motorola ฝาพับมาก่อน คงจะคุ้นเคยกันบ้างอย่างแน่นอน

สำหรับราคาของ Motorola RAZR (2019) นั้น อยู่ที่ 1,499 หรือราว ๆ 45,000 บาท ซึ่งถือว่า เป็นราคาที่สูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : mashable.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2020

Motorola razr (2019)