หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google และ Motorola เตรียมพัฒนา X Phone สู้ตลาด Apple-Samsung

[24-ธันวาคม-2555] หลังจากที่ Google ได้ตัดสินใจซื้อกิจการ Motorola Mobility ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา ก็ยังไม่เห็นว่า ทั้ง 2 บริษัท จะร่วมมือทำอะไรแบบเป็นชิ้นเป็นอัน ล่าสุด ทาง Wall Street Journal ได้เผยว่า ทั้ง 2 บริษัท เตรียมร่วมกันผลิตสมาร์ทโฟนระดับ High-end เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดยโปรเจ็คของสมาร์ทโฟนจาก Google และ Motorola นั้น มีชื่อว่า X Phone ซึ่งมีเป้าหมายหลักๆ ก็คือ ต้องการเป็นคู่แข่งของทั้ง iPhone และ Samsung Galaxy นั่นเอง คาดว่า น่าจะเปิดตัวราวๆ กลางปี 2013 ครับ

สำหรับสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้ ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Motorola เอง อยากให้ X Phone ชิ้นนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ อย่างแรกที่ทาง Motorla เล็งไว้ก็คือ จะใช้วัสดุประเภทเซรามิค เพื่อให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน และเป็นหน้าจอแบบยืดหยุ่น โค้งงอได้ รวมไปถึงคิดค้นวิธีที่จะทำให้แบตเตอรี่อยู่คงทนได้นานที่สุดด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี สาเหตุที่ Google มอง Samsung เป็นคู่แข่ง ทั้งๆ ที่แอนดรอยด์โฟนที่ขายที่ดีที่สุด มาจาก Samsung นั้น เป็นเพราะว่า ในระยะหลัง ทาง Samsung มักจะเน้นเรื่องฟีเจอร์ TouchWiz UI และการใช้งาน มากกว่าที่จะเน้นความเป็นแอนดรอยด์ผ่านผลิตภัณฑ์ ทำให้ทาง Google กลัวว่า ถ้าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป ซัมซุง อาจจะมีอิทธิพลเหนือกว่า Android ได้ในอนาคตครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidpolice.com

 

Update : 24/12/2012

google motorola X Phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด