หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Mokase เคสมือถือสำหรับคอกาแฟ สามารถชงกาแฟพร้อมดื่มได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที เคาะราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท

สำหรับ เคสมือถือ นั้น นอกเหนือจากคุณสมบัติในการปกป้องตัวเครื่องไม่ให้เกิดรอยได้ง่ายแล้ว เคสมือถือบางรุ่น ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในด้านอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น สามารถชาร์จแบตเตอรี่ในตัวได้ หรือเป็น เคสกันน้ำ เป็นต้น แต่สำหรับ เคสมือถือ ที่จะกล่าวถึงกันในวันนี้ ถือว่า เป็นไอเดียที่แปลกและไม่เหมือนใคร กับ Mokase เคสมือถือที่สามารถชงกาแฟได้ในตัว ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที!

โดย Mokase มีดีไซน์เหมือนเคสมือถือทั่ว ๆ ไป แต่ต่างกันตรงที่ภายในจะมีการออกแบบระบบทำความร้อนให้กับกาแฟ ด้านข้างจะมีช่องสำหรับใส่ตลับกาแฟสำเร็จรูป ที่มีดีไซน์คล้ายกับตลับหมึก วิธีการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่ใส่ตลับกาแฟเข้าไป จากนั้นกดปุ่มสั่งงานผ่านทางแอปพลิเคชัน Mokase ซึ่งจะใช้เวลาในการชงประมาณ 5-8 วินาที ด้วยอุณหภูมิของน้ำที่ราว ๆ 50-60 องศาเซลเซียส

เมื่อเสร็จแล้ว ก็เอียงสมาร์ทโฟนเพื่อเทกาแฟออกมาใส่แก้วที่แถมมากับตัวเคสผ่านทางท่ออะลูมิเนียม ซึ่งเป็นท่อที่ถูกออกแบบให้ทนความร้อนได้โดยไม่ปล่อยสารพิษใด ๆ ได้ปริมาณกาแฟอยู่ที่ 25 มิลลิลิตร ซึ่งถือว่า เป็นปริมาณที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับกาแฟช็อต แต่ก็ให้ความรู้สึกชุ่มคอนิด ๆ สำหรับคอกาแฟ

ด้านผู้พัฒนาเคส Mokase เผยว่า ในกรณีที่มีการชาร์จแบตเตอรี่ จะไม่ส่งผลต่อระบบทำความร้อนเพื่อชงกาแฟ เนื่องจากทั้ง 2 ระบบแยกออกจากกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า ในระหว่างที่ชงกาแฟนั้น ความร้อนจะส่งผลต่อตัวสมาร์ทโฟนหรือไม่

โดยเคส Mokase เป็นหนึ่งในโปรเจ็คระดมเงินทุนผ่านทางเว็บไซต์ Kickstarter ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $54 หรือราว ๆ 1,890 บาท ซึ่งจะได้เคส 1 ชิ้น และตลับกาแฟสำเร็จรูป 2 ตลับ แต่ถ้าหากจ่ายเพิ่มอีก 10 ยูโร หรือราว ๆ 380 บาท จะได้ตลับกาแฟ 15 ตลับ และแก้วฟรีอีก 1 ใบ โดยมีกาแฟให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ Classic, Toasted และ Arabic รองรับทั้งบน iPhone, Samsung, Huawei และ LG สำหรับใครที่อยากให้ เคส Mokase นี้เป็นจริง สามารถร่วมระดมเงินทุนได้ผ่านทางเว็บไซต์ Kickstarter

 

 

---------------------------------------
ที่มา : kickstarter.com , NowThisFuture

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/05/2017

Mokase เคสมือถือ

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด