หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดราคา MINI Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าในไทย อยู่ที่ 2.29 ล้านบาท จำกัดเพียง 25 คัน เปิดให้จับจองวันวาเลนไทน์นี้

หลังจากที่ MINI Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าได้เปิดตัวและวางจำหน่ายในต่างประเทศเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวก MINI Cooper ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อ MINI Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว พร้อมกับเคาะราคาอยู่ที่ 2.29 ล้านบาท อีกทั้งมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 25 คันเท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับคุณสมบัติของ MINI Cooper SE นั้น ไม่แตกต่างไปจากรุ่นที่วางจำหน่ายในต่างประเทศ เนื่องจากเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศทั้งคันนั่นเอง โดยมาพร้อมกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลัง 184 แรงม้า, ตัวเลขแรงบิดอยู่ที่ 270 นิวตัน, อัตราเร่งจาก 0-100 km/h ได้ในเวลาเพียง 7.3 วินาที, แบตเตอรี่ขนาดความจุ 32.6 กิโลวัตต์/ชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางราว ๆ 217 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ด้านการชาร์จแบตเตอรี่ของ MINI Cooper SE สามารถชาร์จได้ทั้ง Wall Charge มาตรฐานที่ติดตามบ้าน และตู้ชาร์จสาธารณะ ซึ่งถ้าหากใช้เครื่องชาร์จที่มีกำลัง 11 กิโลวัตต์ จะชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้าหากชาร์จกับตู้ที่สถานีชาร์จ กำลัง 50 กิโลวัตต์ ชาร์จ 80% จะใช้เวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดการจองรถยนต์ไฟฟ้า MINI Cooper SE จะเปิดให้จองเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น ผ่านทางเว็บไซต์ www.minionlinesales.com ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ เวลา 14.14 น. ซึ่งผู้ที่สนใจจะต้องชำระเงินค่าจอง 1 แสนบาท โดยในตอนนี้ ประเทศไทยได้สิทธิ์จำหน่าย MINI Cooper SE เพียงแค่ 25 คันเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Mini Thailand
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2020

Business MINI Cooper SE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง