หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเชื่อ ยอดขาย Samsung Galaxy S10 ส่อแววเพิ่มขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้ หลังคนตัดสินใจเลือกซื้อเพราะสเปกแตกต่างจาก iPhone รุ่นปัจจุบันมาก

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF International Securities ได้ออกมาเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจกับนักลงทุน เกี่ยวกับการคาดการณ์ยอดขาย Samsung Galaxy S10 ที่แรกเริ่มนั้น Ming-Chi Kuo คาดการณ์ไว้ว่า จะขายได้ราว ๆ  30-35 ล้านเครื่อง แต่ล่าสุด ได้เพิ่มเป็น 40-45 ล้านเครื่องแล้ว ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้การคาดการณ์ยอดขาย Samsung Galaxy S10 เพิ่มขึ้น เป็นเพราะสเปกที่แตกต่างไปจาก iPhone รุ่นปัจจุบันนั่นเอง

โดย Ming-Chi Kuo ได้เผยถึงเหตุผลหลัก ๆ 3 ข้อ ที่ทำให้ต้องคาดการณ์ยอดขาย Samsung Galaxy S10 ใหม่ นั่นเป็นเพราะว่า ตลาดสมาร์ทโฟนในระดับไฮเอนด์เติบโตมากขึ้น, สเปกที่แตกต่างจาก iPhone รุ่นปัจจุบัน และโปรแกรม Trade-In นำมือถือเก่าไปแลกเป็นส่วนลดเพื่อซื้อเครื่องใหม่ในจีนกำลังไปได้สวย

ในด้านสเปกนั้น Ming-Chi Kuo เผยว่า Samsung Galaxy S10 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายอย่างที่ยังไม่มีบน iPhone ไม่ว่าจะเป็น ระบบสแกนนิ้วใต้จอ, กล้องด้านหลัง 3 ตัว รวมถึงสามารถใช้เป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo เคยออกมาคาดการณ์สเปกของ iPhone 2019 รุ่นใหม่ว่า จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว และเพิ่มความสามารถในการเป็นแท่นชาร์จไร้สาย ส่วนในเรื่องของการปลดล็อกตัวเครื่อง แม้ว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ระบบ Face ID หรือการสแกนใบหน้า แทน Touch ID แบบเดิม แต่ Ming-Chi Kuo มองว่า ทั้งระบบการสแกนใบหน้าและการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ยังคงเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญและน่าสนใจอยู่ ซึ่งการที่ Samsung Galaxy S10 เพิ่มฟีเจอร์การสแกนนิ้วใต้จอเข้ามา ถือว่าเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับ Samsung Galaxy S10 ได้นั่นเอง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/03/2019

Samsung Galaxy S10