หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ใกล้สำเร็จแล้ว ชุดเกราะทหารสุดเทพ คล้ายชุดของ Iron Man เตรียมนำมาใช้งานจริง ในอีก 3 ปีข้างหน้า

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เคยมีข่าวออกมาว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ มีโครงการพัฒนาชุดเกราะสำหรับบรรดาทหาร ซึ่งมีชื่อว่า Tactical Light Operator Suit (Talos) โดยมีคุณสมบัติคล้ายๆ กับชุดของ Iron Man นั้น ล่าสุด มีรายงานออกมาแล้วว่า ชุดเกราะดังกล่าว เตรียมนำมาใช้งานจริงในปี 2018 หรืออีก 3 ปีข้างหน้าครับ

โดยคุณสมบัติของชุด Talos นี้ นอกจากจะเป็นเกราะกันกระสุนแล้ว ยังสามารถช่วยยกวัตถุหนักๆ ได้, มีเซ็นเซอร์รอบตัว ที่จะช่วยเตือนภัยและควบคุมการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ 3 มิติ, ระบบความร้อนและความเย็น อีกทั้ง ยังมีการติดตั้งระบบการตรวจร่างกาย ตั้งแต่ชีพจร ไปจนถึงระดับการสูญเสียน้ำอีกด้วย

ชุดเกราะ Talos นี้ จะถูกสวมใส่ตรงส่วนหลัง, ต้นขา และเท้า โดยจะมีน้ำหนักราวๆ 33 ปอนด์ ซึ่งนอกจากจะเป็นเกราะป้องกันตัวแล้ว ยังติดตั้งอาวุธไว้ภายในด้วยเช่นกัน

สำหรับแรงบันดาลใจ ที่ทำให้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ตัดสินใจพัฒนาชุดเกราะสุดเทพนี้ขึ้นมา เกิดจากหน่วยคอมมานโดสหรัฐฯ เสียชีวิต ขณะเข้าจู่โจมในประเทศอัฟกานิสถาน ทำให้ Barack Obama ประกาศว่า จะสร้างชุด Iron Man ขึ้นมา เพื่อช่วยรักษาชีวิตของเหล่าทหารนั่นเอง อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดเผยว่า ต้นทุนการผลิตชุดเกราะสุดเทพนี้ อยู่ที่เท่าใด แต่คาดว่า น่าจะอยู่ที่ประมาณ 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 2,880 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : businessinsider.com

Update : 14/10/2015

Talos Iron Man

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด