หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดให้ใช้งาน NUads แพลทฟอร์มโฆษณาแบบใหม่ ที่สามารถโต้ตอบกับคนดูได้ ผ่านทาง Xbox 360

[16-มิถุนายน-2555] เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เคยเผยโฉมแพลทฟอร์มโฆษณาแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า NUads กันไปแล้ว ล่าสุด NUads ได้เริ่มนำมาใช้กับโฆษณาของบริษัทชื่อดังแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น Toyota, Samsung, Unilever หรือแม้แต่ GM Motor โดยลักษณะของ NUads นั้น ไม่ใช่แค่โฆษณาธรรมดาๆ ที่เราดูกันบนหน้าจอโทรทัศน์ แต่ผู้ชม สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโฆษณาเหล่านี้ได้ ผ่านทาง NUads นั่นเองครับ

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี NUads นี้ คงไม่ได้ปรากฎตามช่องโทรทัศน์ทั่วๆ ไปที่เราชมกัน แต่ปรากฎบน Xbox Live และแอพพลิเคชั่นต่างๆ บน Xbox ครับ แน่นอนว่า ผู้ที่จะสามารถชม NUads ได้ นอกจากจะต้องมี Xbox 360 แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ของ NUads ก็คือ Kinect นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะต้องเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับ NUads ไม่ว่าจะเป็น การแปะมือโหวต แสดงความคิดเห็น และอื่นๆ ดังจะเห็นได้จากคลิปวิดีโอท้ายข่าว

นอกจากนี้ NUads ยังได้นำไปประยุกต์ใช้กับร้านขายสินค้าด้วยครับ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Razorfish ได้สร้าง KinectShop ซึ่งเป็นร้านค้าขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า และอื่นๆ โดยลูกค้าสามารถเลือกสินค้า ทดลองใส่ สะพาย เหมือนเป็นการช่วยตัดสินใจอีกทางหนึ่งด้วย ถือว่า เป็นวิธีที่สร้างสรรค์ดีเหมือนกันครับ

    SPONSORED

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

 

 

 

Update : 16/06/2012

Microsoft XBOX 360 NUads kinectshop