หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข่าวร้ายของผู้ใช้งาน Windows Phone 7.x ทุกรุ่น เมื่อไม่สามารถอัพเดท Windows Phone 8 ได้

[21-มิถุนายน-2555] เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั้น ถือว่า เป็นระบบปฏิบัติการที่ผู้ใช้งาน Windows Phone ทั้งหลาย ต่างรอคอยกันมานานแสนนานเลยก็ว่าได้ เพราะหวังว่า การเปิดตัวในครั้งนี้ คงจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่สามารถต่อกรกับคู่แข่งได้เสียที และหวังว่า Windows Phone ที่ใช้งานอยู่นั้น จะได้รับการอัพเดท Windows Phone 8 ด้วยเช่นกัน

แต่แล้ว ผู้ใช้งาน Windows Phone 7 ทั้งหลาย ก็ต้องได้รับข่าวร้ายตั้งแต่หัววันเลยทีเดียวครับ เนื่องจากไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้ออกมาประกาศแล้วว่า Windows Phone รุ่นเก่าทุกรุ่นนั้น หมดสิทธิ์ที่จะได้รับการอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 อย่างแน่นอน ทั้งนี้เป็นเพราะว่า ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั้น รองรับเฉพาะซีพียูแบบ Dual-core Processor ครับ ซึ่ง Windows Phone รุ่นที่จำหน่ายอยู่ในตอนนี้ทุกรุ่น ยังเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Single-core อยู่ จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไม Windows Phone รุ่นเก่านั้น อดอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ข่าวร้าย ย่อมมาพร้อมกับข่าวดีครับ เพราะถึงแม้ว่า ไมโครซอฟท์ (Microsoft) จะไม่อนุญาตให้เครื่องรุ่นเก่า ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ได้ แต่ก็ได้ออกตัวอัพเดท เป็นเวอร์ชั่น Windows Phone 7.8 แทน ซึ่งจะมีหน้าตาเหมือนกับ Windows Phone 8 ทุกประการครับ เพียงแต่จะตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไป

มีตัวเสริมอย่าง Windows Phone 7.8 มาให้ ก็ยังดีกว่าโดนปล่อยเกาะนะครับ แต่ก็หวังว่า Windows Phone 8 จะรองรับภาษาไทยเสียที

 

    SPONSORED

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : intomobile.com

 

 

Update : 21/06/2012

Windows Phone 7 windows phone 8 Windows Phone 7.8