หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เมื่อโฆษณา Microsoft Surface Studio ถูกถ่ายโดยหุ่นยนต์แขนกลและควบคุมด้วย Xbox One จะเป็นอย่างไร ?

กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC แบบ all-in-one ที่น่าสนใจ ณ ชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Microsoft Surface Studioที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยสเปกแบบครบเครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริมพิเศษ Surface Dial สำหรับครีเอเตอร์ ที่จะช่วยให้สร้างสรรค์ผลงานได้สะดวกขึ้น แต่ทราบกันหรือไม่ว่า เบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา Microsoft Surface Studio นั้น แท้จริงแล้วใช้หุ่นยนต์แขนกลในการถ่ายทำทั้งหมด

โดยหุ่นยนต์แขนกลที่ใช้นั้น มีชื่อว่า KIRA ของบริษัท Motorized Precision ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่สามารถควบคุมด้วยแอปฯ จาก Windows ได้ ซึ่งหุ่นยนต์แขนกลนี้ มีการติดกล้องเอาไว้ และใช้จอย Xbox One Elite ในการควบคุม

Ralf Groene หัวหน้าทีมด้านการออกแบบของไมโครซอฟท์ เผยว่า คลิปโฆษณาชิ้นนี้ มีทีมงานทั้งหมด 6 คน และได้มีการสร้างโมเดลจำลองด้วยโปรแกรม Cinema 4D กับ Maya เพื่อใช้เป็นไกด์สำหรับการเคลื่อนไหวของกล้อง ส่วนสาเหตุที่ Microsoft ได้เลือกใช้หุ่นยนต์แขนกลนั้น เป็นเพราะว่า มีการถ่ายมุมเดิมหลาย ๆ รอบ เพื่อให้ได้ภาพออกมาดีที่สุดนั่นเอง

โดย Microsoft Surface Studio มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 28 นิ้ว ความละเอียด 4500 x 3000 พิกเซล, ชิปเซ็ต Intel Core i5 หรือ Intel Core i7 Gen 6, หน่วยประมวลผลกราฟิก GeForce GTX 965M 2GB (สำหรับรุ่น Core i5) หรือ GTX 980M 4GB (สำหรับรุ่น Core i7), หน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB, 16 GB, หรือ 32 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 1 TB หรือ 2 TB แบบไฮบริด (HD+SD), กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับ Windows Hello, พอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.0 4 จุด, ช่องหูฟัง 3.5 มม., สล็อต SD card, Ethernet, Mini DisplayPort และระบบเสียง Dolby Stereo 2.1

ส่วนราคาของ Microsoft Surface Studio นั้น เริ่มต้นอยู่ที่ $2,999 หรือประมาณ 100,000 บาท เลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/11/2016

Microsoft Microsoft Surface Studio

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด