หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปค Microsoft Surface Phone ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป คาดมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 830 พร้อม RAM 8 GB!

หลังจากที่มีข่าวลือว่า ไมโครซอฟท์ จะยุติการเปิดตัว Microsoft Lumia แล้วในปีนี้ แล้วแทนที่ด้วย Microsoft Surface Phone นั้น ล่าสุด เริ่มมีข้อมูลสเปคของ Microsoft Surface Phone เผยออกมาแล้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

โดยแหล่งข่าว เผยว่า Microsoft Surface Phone นี้ จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 (MSM 8998) พ่วงด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นนี้ เคยตกเป็นข่าวมาแล้วตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ที่ทางไมโครซอฟท์ เคยกล่าวว่า ชิปเซ็ตดังกล่าว จะรองรับ Windows 10 อีกทั้งในช่วงนั้น คาดกันว่า ชิปเซ็ตนี้ จะถูกนำมาใช้กับ Lumia 950 กับ Lumia 950 XL แต่สุดท้ายก็กลับพลิกโผ เมื่อวินโดวส์โฟนที่จะได้ใช้ชิปเซ็ตดังกล่าวเป็นรุ่นแรก นั่นก็คือ Microsoft Surface Phone รุ่นนี้นั่นเอง

แต่สำหรับใครที่คาดหวังว่า Microsoft Surface Phone จะเปิดตัวในอีก 1-2 เดือนนี้ คงต้องรอกันไปก่อน เพราะข่าวลือเมื่อไม่นานมานี้ เผยว่า Surface Phone จะเปิดตัวอย่างเร็วที่สุด ก็คือ ปี 2017 โดยจะมีให้เลือกกันถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นปกติสำหรับผู้ใช้ทั่วไป, รุ่นสเปคแรงสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้วินโดวส์โฟน และรุ่นสำหรับระดับธุรกิจ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/04/2016

Microsoft surface phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด