หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว Surface Laptop แล็ปท็อปบางเฉียบเรียบหรูพร้อม Office 365 ยกชุดสำหรับนักศึกษา ท้าชน Chromebook และ MacBook ในราคาเริ่มต้นราว 34,000 บาท

Microsoft เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด Surface Laptop อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ ดึงจุดเด่นดีไซน์บางเฉียบพกพาสะดวก และระบบปฏิบัติการ Windows 10 S เจาะตลาดกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา หวังชิงส่วนแบ่งตลาดจาก Chromebook และ MacBook

    SPONSORED

Surface Laptop ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้นักเรียน-นักศึกษาซึ่งต้องการแล็ปท็อปบางเบา พกพาง่าย ดีไซน์สวย และใช้ทำรายงานหรือพรีเซนต์งานเป็นหลัก โดยมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส LCD 13.5 นิ้ว ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล รองรับ Surface Pen หน่วยประมวลผล Intel Core i5/i7 หน่วยความจำ RAM สูงสุด 16 GB หน่วยความจำภายในแบบ SSD ขนาดสูงสุด 512 GB พร้อมกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด HD 720p สำหรับการวิดีโอคอล มาพร้อมกับคีย์บอร์ดที่หุ้มด้วยเส้นใยอาคันทาร่าแบบ keyboard cover ของ Surface Pro 4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี 4 สไตล์ได้แก่ สีเงิน Platinum, สีทองอมเทา Graphite Gold, สีน้ำเงิน Cobalt Blue, และสีแดง Burgundy โดยภาพรวมมีดีไซน์คล้ายแท็ปเล็ตตระกูล Surface Pro อยู่มาก ต่างกันตรงที่ Surface Laptop ไม่สามารถถอดจอกับคีย์บอร์ดออกจากกันได้

ในส่วนของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ Windows 10 S นั้น เป็น Windows ปรับแต่งให้เน้นการทำงานบนระบบ cloud และตัดทอนคุณสมบัติบางส่วนออกไป (เช่นเดียวกับ Chrome OS บน Chromebook) ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ได้จากบน Windows Store เท่านั้น แต่ก็สามารถเลือกอัปเกรดระบบปฏิบัติการไปเป็น Windows 10 รุ่นมาตรฐานเพื่อให้ใช้งานแอปพลิเคชันและโปรแกรมต่างๆ อย่างเต็มที่ได้เช่นกัน

การเปิดตัวครั้งนี้เป็นที่ชัดเจนว่า Microsoft ตั้งใจจะส่ง Surface Laptop เข้าแข่งขันกับ Chromebook และ MacBook ที่ครองตลาดนักเรียน-นักศึกษาโดยตรง ซึ่งก็มีการงัดเอาจุดแข็งอย่างแอปพลิเคชันตระกูล Office ที่คนส่วนใหญ่มีความคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วมาเป็นตัวชูโรง แต่จะชนะใจกลุ่มลูกค้าได้มากน้อยแค่ไหนยังต้องรอดูกันต่อไปอีกระยะหนึ่ง

Surface Laptop เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือ 34,000 บาท และจะเริ่มจัดส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : Microsoft Store

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget, WalkingCat (Twitter)Microsoft Store

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/05/2017

Microsoft Surface Laptop  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท