หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft Surface รุ่น Windows RT เคาะราคาเริ่มต้นที่ $199 (ข่าวลือ)

[16-สิงหาคม-2555] เว็บไซต์ engadget ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน ที่ได้เข้าร่วมงานสัมมนา TechReady 15 ของ Microsoft ซึ่งมีรายละเอียดว่า Microsoft จะเปิดจำหน่าย Microsoft Surface รุ่น Windows RT ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่ $199 หรือประมาณ 6,300 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาเดียวกับ Google Nexus 7 นั่นเอง

แน่นอนว่า การขาย Microsoft Surface รุ่น Windows RT ด้วยราคาเปิดตัวแค่ $199 นั้น คงจะทำให้ Microsoft ขาดทุนไม่น้อยครับ ด้วยเหตุนี้ ทาง Microsoft จำเป็นต้องหาลู่ทางอื่นที่เพิ่มกำไรให้กับบริษัทเอง ไม่ว่าจะเป็นการขายแอพพลิเคชั่น หรือสื่อมีเดียอื่นๆ มาทดแทน แต่ทั้งนี้ การเปิดตัวด้วยราคาเพียง $199 นั้น คงจะกระทบถึงคู่แข่งไม่น้อยครับ ยกตัวอย่างเช่น Acer ที่เคยออกมาคัดค้านการเปิดตัว Microsoft Surface ว่า เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ Microsoft ขาดทุนอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ Microsoft ไม่ถนัด แต่ถ้าหาก Microsoft Surface รุ่น Windows RT เปิดจำหน่ายที่ราคา $499 แทนที่จะเป็น $199 ก็จะทำให้เกิดกระทบต่อคู่ค้าน้อยลง

แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Microsoft Surface รุ่น Windows RT จะเปิดขายที่ $199 จริงหรือไม่ แต่ราคานี้ เชื่อได้เลยว่า ต้องมีผู้บริโภคสนใจกันอย่างแน่นอนครับ - engadget.com

 

 

 

 

 

Update : 16/08/2012

microsoft surface ราคา microsoft surface

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด