หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไมโครซอฟท์งานเข้า เมื่อ Microsoft Store แทบไม่มีคนเข้าร้าน แม้จะวางรูปแบบการจัดร้านคล้าย Apple Store ก็ตาม

สำหรับ Microsoft Store หรือร้านวางจำหน่ายสินค้าของ Microsoft นั้น เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2009 และล่าสุด มีมากกว่า 100 สาขาแล้วทั้งในสหรัฐฯ และแคนาดา รวมไปถึงเปิดสาขาใหม่ที่ออสเตรเลียอีกด้วย แม้จะมีพื้นที่ร้านกว้างถึง 3,000 ตารางฟุต รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่นำมาวาง และให้ทดลองเล่นมากมาย ดูไปก็คล้าย Apple Store อยู่บ้าง แต่สิ่งที่ Microsoft กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ Microsoft Store แทบจะไม่มีคนเข้าร้านเลย

จากการสัมภาษณ์ Kelly Soligon ผู้จัดการทั่วไปของ Microsoft Retail Store เผยว่า ถ้าหากถามว่า ทางเราพอใจกับจำนวนลูกค้าในตอนนี้หรือไม่ คำตอบก็คือ พอใจ และถ้าหากถามว่า ต้องการลูกค้าเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่ คำตอบก็คือ ใช่ เช่นกัน

เมื่อเทียบจำนวนคนเข้าร้าน ระหว่าง Microsoft Store สาขา San Francisco กับร้านขายหนังสืออย่าง Amazon Store ที่มีพื้นที่เล็กกว่า พบว่า Amazon มีคนเข้ามากกว่าเสียอีก

ด้าน Microsoft เอง ก็ไม่เคยเปิดเผยตัวเลขทั้งยอดขาย และจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ Microsoft Store ด้วยเช่นกัน แต่ทาง Microsoft เอง ก็มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา เพื่อเป็นการดึงดูดให้คนมาใช้บริการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Xbox รุ่นใหม่ล่าสุด รวมไปถึงเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) อย่างเช่น HTC Vive และผลิตภัณฑ์ของ Microsoft อย่าง HoloLens

 

 

---------------------------------------
ที่มา : recode.net

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/05/2016

Microsoft Store

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด