หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft เปิดตัว Modern Keyboard คีย์บอร์ดแบบไร้สาย ราคาเท่า Apple Magic Keyboard ที่ 4,500 บาท แต่ล้ำกว่าเพราะสามารถสแกนลายนิ้วมือได้

นับว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอีกชิ้นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Microsoft ได้เปิดตัว Modern Keyboard ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 4.0 และรองรับการเชื่อมต่อบนอุปกรณ์ได้ทุกรุ่น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ Surface เท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ของ Microsoft Modern Keyboard จะคล้ายกับ Surface Keyboard ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้น โดยเป็นคีย์บอร์ดแบบ Full-Sized พร้อมแป้นกดสไตล์ chicklet และปุ่มลูกศร (ขึ้น-ลง-ซ้าย-ขวา) กับแป้นกดตัวเลข รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านทาง Bluetooth 4.0 รองรับบน Windows 8.1 ขึ้นไป, Windows 10 Phone, MacOS 10.10.5 ขึ้นไป, Android เวอร์ชัน 4.4.2 ขึ้นไป และ iOS 8.1 ขึ้นไป สามารถใช้งานได้นาน 2 เดือนต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

แม้จะมีดีไซน์เหมือน Surface Keyboard แต่ความพิเศษของ Modern Keyboard ก็คือ มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งฝังอยู่ตรงปุ่มด้านล่าง ซึ่งนอกจากจะช่วยปลดล็อกเพื่อเข้าใช้งานอุปกรณ์แล้ว ยังรองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน สามารถใช้เพื่อยืนยันการซื้อไอเท็มต่าง ๆ เป็นต้น

ส่วนราคาของ Microsoft Modern Keyboard อยู่ที่ $129.99 หรือราว ๆ 4,500 บาท ซึ่งเท่ากับ Magic Keyboard with Numeric Keypad จากแอปเปิล ที่เปิดตัวในงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าน่าจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
digitaltrends.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/06/2017

Microsoft IT Modern keyboard

ข่าวอัพเดทล่าสุด