หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Microsoft Lumia 535 Dual SIM วินโดวส์โฟน 2 ซิม โดดเด่นด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล Selfie ชัด Wefie ครบ ในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า

มาอยู่ในมือทีมงานแบบสดๆ ร้อนๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับ Microsoft Lumia 535 Dual SIM วินโดวส์โฟน สองซิม ตัวแรกของ ไมโครซอฟท์ ที่ถูกขนานนามว่า เป็นรุ่นที่เกิดมาเพื่อการถ่าย Selfie และใช้งาน Skype แบบ Video Call โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ เพราะว่า Microsoft Lumia 535 Dual SIM นั้น มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้างนั่นเอง ทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า บน Microsoft Lumia 535 Dual SIM ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแบบ Selfie หรือถ่ายยกแก๊งแบบ Wefie ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สำหรับคุณสมบัติโดยรวมของ Microsoft Lumia 535 Dual SIM ก็ถือว่า น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ในราคาค่าตัวเบาๆ ที่ 4,490 บาท ที่ถือว่า คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยทีเดียว มาดูกันว่า วินโดวส์โฟน รุ่นนี้ จะมีความน่าสนใจอย่างไรอีกบ้าง กับบทความ รีวิว Microsoft Lumia 535 Dual SIM โดยทีมงาน techmoblog ครับ

สเปค Microsoft Lumia 535 Dual SIM

- จอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi)
- หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Cortex-A7 Processor (Qualcomm Snapdragon 200 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 302 GPU
- หน่วยความจำ RAM 1 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 8 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
- รัน Windows Phone 8.1 ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim แล้ว
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
- แบตเตอรี่ Li-Ion 1905 mAh (BL-L4A)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

>> สเปค Microsoft Lumia 535 Dual SIM อย่างละเอียด คลิกที่นี่

วีดีโอรีวิว Microsoft Lumia 535 Dual SIM

รีวิว Microsoft Lumia 535 Dual SIM : ดีไซน์ และ การออกแบบ

Microsoft Lumia 535 Dual SIM มีดีไซน์ที่สวยหรู และทันสมัย โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi)

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ลำโพงสำหรับสนทนา, โลโก้ Microsoft, เซ็นเซอร์ต่างๆ และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่มหลักแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่ม Windows และปุ่มค้นหา (Search)

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อคหน้าจอแสดงผล และปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มควบคุมการทำงานใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง เป็นพอร์ต microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือเชื่อมต่อกับ Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

ฝาหลังผลิตจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ประกอบด้วย กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, โลโก้ Microsoft และลำโพงเสียง

โดยฝาหลัง สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกัน ได้แก่ Orange, Green, Dark Grey, Cyan, Black และ White โดยด้านใน ประกอบด้วย แบตเตอรี่ขนาดความจุ 1905 mAh, ช่องใส่ซิมการ์ด (รองรับ 2 ซิมการ์ด) และช่องสำหรับ microSD Card รองรับสูงสุดที่ 128 GB

รีวิว Microsoft Lumia 535 Dual SIM : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Microsoft Lumia 535 Dual SIM รัน Windows Phone 8.1 ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim เรียบร้อยแล้ว โดยการปลดล็อคหน้าจอ ทำได้ด้วยการปัดจากด้านล่างขึ้นด้านบน

สำหรับหน้า Start Screen นั้น น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว โดยเป็นอินเทอร์เฟสแบบ Live Tiles ที่สามารถปรับแต่งสีสันได้ หรือปรับขนาดไอคอน และจัดเรียงได้ตามใจชอบ

การปัดจากด้านขวาไปด้านซ้าย เป็นการเข้าสู่หน้า แอปพลิเคชันรวม ซึ่งประกอบด้วย แอปพลิเคชันหลักสำหรับการใช้งานพื้นฐานที่ครบครันเลยทีเดียว นอกจากนี้ แอปพลิเคชันที่ใช้งานเป็นประจำ สามารถปักหมุดไว้ที่หน้า Start Screen ได้อีกด้วย

เช่นเดียวกับ iPhone และ มือถือแอนดรอยด์ Microsoft Lumia 535 Dual SIM รุ่นนี้ มี Notification Center ด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะประกอบด้วยการแจ้งเตือนต่างๆ แล้ว ยังสามารถเข้าสู่หน้าการตั้งค่าการใช้งาน ได้จากส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

ส่วนการแตะปุ่มย้อนกลับค้างไว้ จะเข้าสู่โหมด Multitasking ซึ่งนอกจากจะสามารถสลับการใช้งานไปยัง แอปพลิเคชันอื่นๆ ได้แล้ว ยังสามารถปิดการใช้งานแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการได้ ด้วยการแตะที่ปุ่มกากบาท

มากันที่แอปพลิเคชันที่น่าสนใจบน Microsoft Lumia 535 Dual SIM กันบ้าง เริ่มต้นกันที่ OneDrive พื้นที่เก็บข้อมูลแบบ Cloud Storage ที่มีให้ใช้กันฟรีๆ ถึง 15 GB กันเลยทีเดียว

เปลี่ยนการโทรหากันแบบธรรมดาๆ ให้เป็นการโทรหากันแบบ Video Call ด้วย Skype ซึ่งอย่างที่กล่าวไปในตอนต้นว่า Microsoft Lumia 535 Dual SIM นั้น มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ทำให้การสนทนาแบบ Video Call นั้น ชัดเจนขึ้น และได้มุมมองที่กว้างขึ้นมากกว่าเดิม

ปัจจุบัน สื่อสังคมออนไลน์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก แน่นอนว่า Microsoft Lumia 535 Dual SIM รุ่นนี้ รองรับแบบจัดเต็มเหมือนเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram เป็นต้น

Microsoft Lumia 535 Dual SIM รองรับ GPS และ A-GPS ในตัว ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับ แอปพลิเคชันแผนที่ และแอปพลิเคชันนำทางอย่าง HERE Maps และ HERE Drive ได้อย่างเต็มรูปแบบ

Office แอปพลิเคชันสำหรับงานด้านเอกสาร ซึ่งรองรับทั้ง Word และ Excel รองรับการพิมพ์ภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ และสามารถบันทึกไฟล์เอกสารลง OneDrive ได้อีกด้วย

Windows Phone Store แหล่งรวมแอปพลิเคชันสำหรับวินโดวส์โฟน ที่มีแอปพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ทั้งแบบดาวน์โหลดฟรี และแบบเสียเงิน

ส่วนการใช้งาน 2 ซิมการ์ดบน Microsoft Lumia 535 Dual SIM เรียกได้ว่า สะดวกสบายมากๆ อีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะผู้ใช้งานสามารถสลับซิมการ์ดได้เลยทันที โดยไม่ต้องปิดเครื่องก่อนอีกด้วย

ทดสอบกล้องด้านหน้า และด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Microsoft Lumia 535 Dual SIM มีจุดเด่นตรงที่ มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง รองรับการถ่ายภาพ Selfie และ Wefie อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ยังรองรับแอปพลิเคชันด้านการถ่ายภาพที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง Lumia Selfie และแอปพลิเคชันขึ้นชื่ออย่าง Lumia Camera อีกด้วย

สำหรับแอปพลิเคชัน Lumia Selfie นั้น จะประกอบไปด้วย ลูกเล่นการปรับแต่งรายละเอียดบนใบหน้าให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขยายดวงตา, เสริมดวงตา, ปรับสี, ทำให้นวล, เรียวบาง, ยิ้ม และฟัน เรียกได้ว่า น่าจะถูกอกถูกใจสาวๆ เป็นอย่างมากทีเดียว

ตัวอย่างภาพจากกล้องด้านหน้า บน Microsoft Lumia 535 Dual SIM

ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลนั้น จะมีแอปพลิเคชันพื้นฐานสำหรับการถ่ายภาพอยู่แล้ว นั่นก็คือ Lumia Camera นั่นเอง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับค่าการใช้งานต่างๆ ได้เหมือนกับกำลังใช้กล้องแบบมือโปรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และค่าชดเชยแสง

ตัวอย่างภาพจากกล้องด้านหลัง บน Microsoft Lumia 535 Dual SIM

บทสรุปการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Microsoft Lumia 535 Dual SIM วินโดวส์โฟนที่ได้รับฉายาว่า เหมาะกับการถ่ายภาพ Selfie และ Wefie อย่างแท้จริง เนื่องจากมาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ทำให้ได้ภาพที่คมชัดไม่แพ้กล้องด้านหลัง นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับการถ่ายภาพ Selfie ให้เลือกใช้และเลือกดาวน์โหลดอย่างมากมายบน Windows Phone Store เรียกได้ว่า ทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

และนอกเหนือจากความโดดเด่นด้วยกล้องด้านหน้าแล้ว Microsoft Lumia 535 Dual SIM ยังตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 1905 mAh, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim เรียบร้อยแล้ว และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด พร้อมด้วยบริการอีกมากมายจาก ไมโครซอฟท์ ในราคาเปิดตัวเบาๆ เพียง 4,490 บาทเท่านั้น และมีให้เลือกกันถึง 6 สีสันสดใส อีกด้วยครับ

จุดเด่นของ Microsoft Lumia 535 Dual SIM

• รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว
• จอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi)
• หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Cortex-A7 Processor (Qualcomm Snapdragon 200 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
• หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 302 GPU
• หน่วยความจำ RAM 1 GB
• รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
• รัน Windows Phone 8.1 ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim แล้ว
• กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง
• กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
• แบตเตอรี่ Li-Ion 1905 mAh (BL-L4A)
• ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
• พื้นที่การเก็บข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive ฟรี 15 GB
• ราคาเปิดตัวเพียง 4,490 บาท

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

• ไม่รองรับเครือข่าย 4G LTE
• หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง มีขนาดเพียง 8 GB เท่านั้น ต้องอาศัยการใส่หน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card เพิ่มเติม

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 27/05/2015

Microsoft Lumia 535 Dual SIM รีวิว Microsoft Lumia 535 Dual SIM

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด