หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft เผยชาว Mac เริ่มเปลี่ยนใจมาใช้ Surface มากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน หลังยอดขาย Surface ปลายปีพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์

Microsoft ได้พยายามเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ Mac ด้วยแคมเปญโฆษณาต่างๆ ของสินค้าตระกูล Surface มาได้สักพักแล้ว และล่าสุดดูเหมือนว่าวิธีนี้จะได้ผลดีไม่น้อย เพราะทาง Microsoft เปิดเผยว่าเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นเป็นเดือนที่สินค้า Surface ทำยอดขายได้ดีที่สุดเลยทีเดียว โดยส่วนหนึ่งมาจากโปรโมชันลดแหลกช่วง Black Friday สำหรับ Surface Pro 4 แม้ทาง Microsoft จะยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขยอดขายที่ชัดเจนออกมา แต่ทางบริษัทก็พูดอย่างเต็มปากว่า “ผู้คนเริ่มเปลี่ยนจาก Mac มาใช้ Surface กันมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน”

    SPONSORED

สำหรับเหตุผลเบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ Microsoft ได้พาดพิงไปถึง “ความผิดหวังของผู้คนที่มีต่อ MacBook Pro รุ่นใหม่” และกลยุทธ์ trade-in ที่ให้ลูกค้าสามารถนำ MacBook เครื่องเก่ามาแลกซื้อ Surface ในราคาพิเศษ ซึ่งทาง Microsoft ก็ยืนยันว่าเป็นโปรแกรม trade-in ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขยอดการ trade-in ที่ชัดเจนออกมาเช่นเคย

นอกจากยอดขาย Surface แล้ว Microsoft ยังได้พยายามกระจายไลน์สินค้าประเภทแล็ปท็อปอย่าง Surface Book ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยได้วางจำหน่าย Surface Book รุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ไปแล้ว และกำลังเตรียมจะรุกตลาดออสเตรีย จีน ฝรั่งเศส เยอรมัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สวิทเซอร์แลนด์ และอังกฤษภายในไตรมาสหน้า อย่างไรก็ตามในขณะนี้ Microsoft ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับนักสร้างสรรค์เต็มรูปแบบรุ่นล่าสุดอย่าง Surface Studio ในประเทศอื่นๆ นอกจากสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ แต่เชื่อว่าหากสิ่งที่ Microsoft อ้างในครั้งนี้ไม่ได้โม้จริงๆ ล่ะก็ ทางบริษัทก็คงจะฉวยโอกาสนี้ผลักดันสินค้าตระกูล Surface อย่างเต็มที่เข้าสู่ตลาดทั่วโลกอย่างแน่นอน

    SPONSORED

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/12/2016

Microsoft Macbook surface