หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นึกว่า Apple Store เชื่อหรือไม่ว่านี่คือ McDonald's ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง กับ Flagship Store แห่งใหม่ในชิคาโก

ถ้าหากพูดถึงร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง McDonald's กับตัวตลกขวัญใจเด็ก ๆ อย่าง Ronald McDonald แล้ว แน่นอนว่าหลาย ๆ ท่านจะคุ้นเคยกับร้านที่มีโทนสีแดง-เหลือง รวมถึงโลโก้ตัว M หรือ The Golden Arches ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน แต่ล่าสุด ทาง McDonald's ได้เผยภาพ Flagship Store แห่งใหม่ในชิคาโก สหรัฐฯ ที่เรียกได้ว่า พลิกโฉมจากภาพลักษณ์ของร้าน McDonald's เดิมไปอย่างสิ้นเชิง ที่คนส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่า คล้ายกับ Apple Store มากเลยทีเดียว

    SPONSORED

สำหรับ McDonald's Flagship Store แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บริเวณ River North ในเมืองชิคาโก สหรัฐฯ บนพื้นที่กว่า 19,000 ตารางฟุต และเปิดให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นผลงานการออกแบบของ Ross Barney Architects ผู้ที่ออกแบบ Riverwalk ในชิคาโก รวมถึงโปรเจ็คอื่น ๆ ทั่วสหรัฐฯ นั่นเอง ซึ่งไฮไลท์ของการออกแบบในครั้งนี้ ได้แก่

  • มีการปลูกต้นไม้สีเขียวที่ชั้นล่างมากกว่า 70 ต้น
  • ชั้นลอยเป็นสวนเฟิร์น และต้น White Birch
  • มีทั้งพืชดิน และพืชที่ทนแล้ง เพื่อลดการใช้น้ำ
  • ภายนอกและภายในร้านติดตั้งระบบไฟแบบ LED เพื่อประหยัดพลังงาน
  • ห้องครัวที่ระบบจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ
  • ติดตั้งระบบและอุปกรณ์แบบ HVAC ซึ่งได้แก่ ตู้เย็นประหยัดพลังงาน, หม้อทอดใช้น้ำมันน้อย, พัดลมระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ และอื่น ๆ
  • มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่

นอกจากนี้ จะเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ, เก้าอี้, เคาน์เตอร์ เปลี่ยนไปใช้โทนสีดำและไม้เสียส่วนใหญ่ จึงทำให้ถูกนำเปรียบเทียบว่าคล้ายกับ Apple Store นั่นเอง ซึ่ง McDonald's Flagship Store นี้ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งแบบ Drive-Thru และแบบนั่งในร้าน, มี kiosk สำหรับสั่งอาหารด้วยตนเอง, สามารถชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงมีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : mcdonalds.com , marketingdive.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/08/2018

Business McDonalds

ข่าวอัพเดทล่าสุด