หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยลโฉม Maze Alpha สมาร์ทโฟนจอเกือบไร้ขอบพร้อมกล้องคู่ Dual-Camera จากแบรนด์น้องใหม่ คาดมาพร้อมจอ 6 นิ้ว Gorilla Glass 4 และ Android 7.0 Nougat !

ทุกวันนี้วงการสมาร์ทโฟนมีผู้เล่นมากมายและแข่งขันกันอย่างดุเดือด แต่ละแบรนด์ต่างก็งัดเอาทุกไม้เด็ดที่มีออกมาใช้เพื่อให้อยู่รอดและเติบโตต่อไป หากใครคิดจะเข้ามาเป็นน้องใหม่ในวงการตอนนี้ดูแล้วคงไม่ง่ายแน่นอน แต่ในที่สุดเราก็มีผู้กล้าหน้าใหม่ก้าวเข้ามาสู่สมรภูมิสมาร์ทโฟนจนได้ แถมดูท่าทางจะมีของดีซะด้วย

แบรนด์สมาร์ทโฟนหน้าใหม่นี้มีชื่อว่า Maze เป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากจีนที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2012 เมื่อเร็วๆ นี้ได้ปล่อยภาพทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ในชื่อ Maze Alpha ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์เกือบไร้ขอบคล้าย Xiaomi Mi Mix และกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ด้านหลัง แต่ในภาพไม่ได้แสดงขอบล่างของสมาร์ทโฟนจึงไม่อาจบอกได้ว่าจะยังมีขอบล่างและปุ่มโฮมอยู่หรือไม่ แม้ในหน้าเว็บไซต์จะไม่ได้ระบุสเปกของ Maze Alpha เอาไว้เลย แต่ก็มีแหล่งข่าวระบุว่า Maze Alpha อาจมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 4 และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ส่วนสเปกด้านอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูล จึงยังระบุไม่ได้ว่า Maze Alpha จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง high-end หรือเป็นรุ่นราคาประหยัดกันแน่ แต่ดูจากดีไซน์ภายนอกแล้วน่าจะได้รับความสนใจมากพอสมควรเมื่อเปิดตัว เพราะอาจจะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Xiaomi Mi Mix เลยก็เป็นได้

บริษัท Maze ตั้งอยู่ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน จากข้อมูลในเว็บไซต์ระบุว่าบริษัทมีโรงงาน 2 แห่ง พร้อมทีม R&D ทีมการตลาด ฝ่ายขาย และฝ่ายบริการหลังการขาย นอกจากนี้ยังมีสาขาย่อยที่กุยโจวด้วย ในขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่า Maze จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในประเทศอื่นๆ นอกจากประเทศบ้านเกิดหรือไม่ แต่จากเว็บไซต์ที่เป็นภาษาอังกฤษและวิสัยทัศน์ของบริษัท มีโอกาสสูงที่จะเน้นทำตลาดแบบสากล ซึ่งก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Maze

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/03/2017

Maze Alpha

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด