หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Mario Kart Arcade GP VR เกมแข่งรถเวอร์ชัน Arcade ใหม่ล่าสุด ล้ำกว่าเดิมด้วยแว่น VR และเบาะโยกได้ราวกับขับอยู่ในเกม เตรียมเปิดให้เล่นเดือนหน้า!

หากพูดถึงซีรีส์เกมยอดนิยมจากค่าย Nintendo จะต้องมีชื่อของเกมแข่งรถ Mario Kart อย่างแน่นอน โดยเกม Mario Kart นอกเหนือจากจะมีให้เล่นบนคอนโซลแล้ว ก็ยังมีเวอร์ชัน Arcade (GP Series) หรือเกมตู้เล่นด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งล่าสุดเกมแข่งรถในตำนานเวอร์ชัน Arcade เตรียมยกระดับการเล่นขึ้นไปอีกขั้น ด้วยตู้เกมเวอร์ชันใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ครับ

Bandai Namco พาร์ทเนอร์ของ Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวเกม Arcade ใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Mario Kart Arcade GP VR ซึ่งความพิเศษของเกม Arcade เวอร์ชันนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่พวงมาลัย และคันเร่งเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมแว่น VR HTC Vive ทำให้ผู้เล่นเห็นภาพภายในเกมได้แบบ 360 องศานั่นเอง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ Wrist Band ที่ผู้ใช้สามารถสวมใส่เพื่อควบคุมภายในเกมผ่านท่าทางได้ด้วย เช่น การขว้างมือเพื่อโยนไอเทม แทนการกดปุ่ม เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้น เก้าอี้ยังสามารถโยกตามจังหวะการเลี้ยวของรถได้ด้วย ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์การเล่น Mario Kart ที่ค่อนข้างแปลกใหม่เลยทีเดียว โดยทาง Bandai Namco เปิดเผยว่า เกม Mario Kart Arcade GP VR จะเปิดให้เล่นที่ VR Zone Shinjuku ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้ ส่วนจะมีการนำเข้ามาให้เล่นในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : Business Insider, The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/06/2017

Mario Kart Arcade GP VR

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด