หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Bing พบเจอ มัลแวร์ มากกว่า Google ถึง 5 เท่า

[18-เมษายน-2556] สำหรับเว็บไซต์ที่เป็น search engine นอกจากจะมี Google ที่ถือว่า เป็นเจ้าพ่อของวงการเสิร์จเอนจิ้นแล้ว ยังมี Bing ของ ไมโครซอฟท์ ที่ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน แต่จากการทดสอบของบริษัท Anti-virus แห่งหนึ่ง พบว่า Bing มีโอกาสพบเจอเว็บไซต์ที่เป็น มัลแวร์ มากกว่า Google ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว

AV Test บริษัทตรวจสอบ Anti-virus ในประเทศเยอรมนี ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากการเก็บข้อมูลเป็นเวลากว่าปีครึ่ง เมื่อใช้คำค้นหาเดียวกัน ผลปรากฏว่า Google แสดงผลการค้นหาเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ 272 เว็บจากผลลัพธ์ทั้งหมด 10.9 ล้านเสิร์จ ในขณะที่ Bing แสดงผลเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ถึง 1,285 เว็บไซต์ในปริมาณผลลัพธ์การค้นหาที่เท่ากัน เรียกได้ว่า แตกต่างกันถึง 5 เท่าครับ

    SPONSORED

นอกจากนี้ ทาง AV Test ยังได้ระบุอีกว่า เว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ดังกล่าวนี้ จะพยายามหาช่องโหว่ของความปลอดภัยบนเครื่องคอมพิวเตอร์ จากทางเบราเซอร์ หรือ add-ons ต่างๆ ถ้าหากผู้ใช้มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ความเสี่ยงในการติดไวรัสก็จะลดลงครับ ซึ่งการทดสอบนี้ เป็นการพิสูจน์ได้ว่า การอัพเดทโปรแกรมต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น นอกจากนี้ การป้องกันมัลแวร์ในเบื้องต้นก็คือ อย่าพยายามคลิ๊กเว็บไซต์แปลกๆ จะถือว่า เป็นการป้องกันได้ในระดับหนึ่งครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : ubergizmo.com

 

Update : 18/04/2013

google bing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง