หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

MagCable นวัตกรรมสายชาร์จแบบแม่เหล็กสุดล้ำ ด้วยแนวคิดเดียวกับ MagSafe สะดุดสายท่าไหน เครื่องก็ไม่หล่นพื้น

เรียกได้ว่า เป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนบน Kickstarter ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับ MagCable สายชาร์จแบตเตอรี่แบบแม่เหล็กบนสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นสายชาร์จที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มักจะพบเจอขณะชาร์จแบตเตอรี่ เช่น การเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถือในกรณีเร่งด่วน หรือในที่มืด หรือการหยิบมือถือไปขณะที่กำลังชาร์จ ซึ่งส่งผลให้สายชาร์จขาด เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ ทีมพัฒนาจึงได้สร้าง MagCable ขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนั่นเอง

โดยสายชาร์จ MagCable ผลิตจากแม่เหล็กนีโอมิเดียม ซึ่งมีแรงดึงดูดสูงกว่าแม่เหล็กชนิดอื่น และทนความร้อนได้สูงสุดถึง 200 องศาเซลเซียส อีกทั้ง ยังถูกออกแบบให้สามารถเสียบเชื่อมต่อได้ทุกทิศทาง จึงไม่เสียเวลาในการเสียบชาร์จผิดด้านนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นตรงที่ เมื่อสายถูกดึงหรือบังเอิญไปเตะโดนขณะทำการชาร์จ ตัวสายก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ทำให้ตัวเครื่องหล่นพื้นตามไปด้วย ซึ่งเป็นหลักการคล้ายๆ กับ MagSafe บนอุปกรณ์ Mac นั่นเองครับ

ไม่เพียงเท่านั้น สายชาร์จ MagCable ยังสามารถเลือกโหมดการชาร์จได้ ทั้งโหมดการชาร์จแบบปกติ หรือถ้าหากต้องใช้งานแบบเร่งด่วน สามารถเลือกเป็นโหมด Fast Charging ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังชาร์จได้เร็วกว่าสายชาร์จทั่วๆ ไป เนื่องจากมีส่วนประกอบของทองแดง นำไฟฟ้าได้ดีนั่นเอง

โดยในตอนนี้ MagCable อยู่ในโปรเจ็คระดมเงินทุนบน Kickstarter ซึ่งมียอดบริจาคไปแล้วกว่า 8 หมื่นปอนด์ จากที่ตั้งเป้าไว้เพียง 5 หมื่นปอนด์เท่านั้น ซึ่งราคาของ MagCable อยู่ที่ 12-15 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น เริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 16/10/2015

MagCable

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด