หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Mad Genius controller จอยบังคับเกมแบบใหม่ แยกถือ 2 ชิ้น เล่นได้แบบไม่ต้องอาศัยเซ็นเซอร์

[13-พฤษภาคม-2556] ปัจจุบันนี้ จอยเล่นเกมคอนโซล คงไม่ได้เป็นแบบนั่งกดเล่นเฉยๆ อีกต่อไปครับ เพราะเราคงได้ขยับเขยื้อนร่างกายกันมากขึ้น นับตั้งแต่ที่เครื่องเล่น Wii จากนินเทนโด เผยโฉมออกมา ทำให้ผู้ผลิตต่างคิดค้นจอยเล่นเกมที่มีลักษณะแปลก แหวกแนว แต่ช่วยทำให้ผู้เล่น สนุกไปกับการเล่นเกมมากขึ้น ซึ่งล่าสุด บริษัทผลิตชิ้นส่วนเครื่องเล่นเกม ที่มีชื่อว่า Mad Genius ได้เผยโฉม จอยเล่นเกมต้นแบบ ที่สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วนได้ โดยจอยเกมนี้ มีชื่อว่า Mad Genius controller ครับ

โดยหน้าตาของ Mad Genius controller นั้น คล้ายกับคอนเซปท์จอยเกม DualShock 3 เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้พัฒนาเผยว่า จอยเกมดังกล่าว สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วนได้ และเล่นเกมได้เลยทันที โดยที่ไม่ต้องใช้เซ็นเซอร์ หรือกล้องจับการเคลื่อนไหวใดๆ ครับ นอกจากนี้ หลังจากที่แยกส่วนแล้ว สามารถตรวจจับความถูกต้องได้ถึง 1/100 นิ้วบนหน้าจอครับ ไม่ว่าจะเป็น ตัวละคร, อาวุธ, เมนูการใช้งาน หรือส่วนอื่นๆ ก็สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

จากคลิปวิดีโอท้ายข่าว จะเห็นว่า ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครในเกมได้ ด้วยการเดินหน้า ซ้าย ขวา ถอยหลัง หรือแม้แต่การกระโดดครับ นอกจากนี้ เมื่อเราแยกจอยเกมออกเป็น 2 ส่วน ก็จะเปลี่ยนเป็นอาวุธได้ เช่น เปลี่ยนเป็นการยิงธนู หรือฟันดาบ แล้วแต่ผู้เล่นบันดาลจะให้เป็น ซึ่งถือว่า ให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น และช่วยทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ทาง Mad Genius เผยว่า ตอนนี้จอยเกมดังกล่าว ยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ และอาจจะนำเข้าโปรเจ็ค Kickstarter เพื่อระดมเงินทุนในการพัฒนาเร็วๆ นี้อีกด้วยครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : venturebeat.com

 

Update : 13/05/2013

Mad Genius controller

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด