หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ MacBook Pro 2016 คาดเป็นดีไซน์ของจริง โชว์ชัดแถบ OLED แทนที่ปุ่มฟังก์ชัน พร้อมรองรับ Touch ID และ Apple Pay

อีกไม่นานเราก็จะได้เห็นหน้าตาของ MacBook Pro 2016 กันแล้ว คนรัก Mac ทั้งหลายก็คงจะได้เฮไปตามๆ กัน เพราะสินค้าในตระกูล MacBook Pro ไม่มีการอัปเดตมานานแล้ว ล่าสุดก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวก็มีการค้นพบภาพที่คาดว่าจะเป็นดีไซน์ที่แท้จริงของ MacBook Pro 2016 ซ่อนอยู่ในอัปเดต macOS Sierra 10.12.1 ทำให้เราได้เห็นภาพตัวเครื่องที่มาพร้อมกับแถบ OLED แทนที่ปุ่มฟังก์ชันตามที่คาดกันไว้ก่อนหน้านี้ โดยข้อมูลล่าสุดระบุว่าแถบ OLED นี้มีชื่อว่า Magic Toolbar และยังเผยให้เห็นโมดูล Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

ภาพตัวเครื่อง MacBook Pro 2016 ที่ว่านี้ถูกพบใน System/Library/PrivateFrameworks บนระบบปฏิบัติการ macOS Sierra 10.12.1 จากที่เห็นในภาพด้านล่าง Magic Toolbar สามารถแสดงข้อมูลต่างๆ กันได้ตามการทำงานของเราในขณะนั้น และยังสามารถแสดงขั้นตอนการใช้งาน Apple Pay ได้อีกด้วย ใครที่อัปเดต macOS Sierra เวอร์ชันล่าสุดแล้ว สามารถลองเข้าไปเช็คดูได้ตามไดเรคทอรีข้างต้นเลยครับ

จากภาพจะเห็นได้ชัดเจนว่า MacBook Pro 2016 จะมีลำโพงที่แคบลงกว่าเดิมอยู่ข้างๆ แผงคีย์บอร์ดทั้งด้านซ้ายและขวา หากดูจาก MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่มีอยู่ในตอนนี้จะเห็นว่าไม่มีลำโพงอยู่ข้างคีย์บอร์ด เพราะฉะนั้นภาพที่หลุดออกมานี้อาจเป็นดีไซน์ของ MacBook Pro 2016 รุ่น 15 นิ้ว เว้นแต่ว่า Apple จะหาวิธีจับมันใส่ลงไปบนรุ่น 13 นิ้วได้ นอกจากนี้เรายังเห็นปุ่มลูกศรแบบเดียวกับ Retina MacBook รุ่น 12 นิ้ว ส่วนปุ่ม ESC และปุ่มฟังก์ชันทั้งหมดถูกแทนที่ด้วย Magic Toolbar และหากขยายภาพดูดีๆ จะพบว่าส่วน Touch ID บน Magic Toolbar นั้นแยกเป็นคนละโมดูลกัน

Apple จะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งแบบ 13 นิ้วและ 15 นิ้ว รวมไปถึง MacBook Air 13 นิ้วรุ่นใหม่ในวันที่ 27 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สุดท้ายแล้วหน้าตาจะออกมาเหมือนกับภาพหลุดหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันให้ดีครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/10/2016

Macbook MacBook Pro macOS