หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

จริงหรือหลอก? LINE จะเก็บค่าบริการแล้ว ถ้าพิมพ์เกิน 1,000 ข้อความต่อเดือน

น่าจะเป็น Talk of the Town ที่ถูกพูดถึงกันมากในวันนี้เลยก็ว่าได้ กับข้อความที่ถูกส่งต่อๆ กันมาว่า "ต่อไปใช้ LINE เกิน 1,000 ข้อความต่อเดือน จะเก็บเงิน" ทำเอาหลายๆ ท่านอยากจะทราบกันว่า ข้อความดังกล่าว เป็นความจริงหรือไม่

    SPONSORED

แต่ถ้าหากพิจารณากันให้ดีๆ คงจะสังเกตเห็นกันว่า แท้จริงแล้ว สิ่งที่ถูกส่งต่อกันมาคือ LINE@ ซึ่งเป็นบริการที่แตกต่างจาก LINE ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน แต่เนื่องจากหลายๆ ท่านคงจะยังไม่รู้จัก LINE@ มากนัก ทำให้เกิดอาการตื่นตระหนก และคิดว่า LINE จะเก็บค่าบริการจริงๆ

LINE@ คืออะไร

จริงๆ แล้ว LINE@ เป็นบริการสำหรับ Official Account ที่หลายๆ ท่านคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี หรือถ้าหากใครยังนึกภาพไม่ออก ก็คล้ายๆ กับ Facebook Fanpage นั่นเองครับ โดยสามารถติดต่อสื่อสารได้ทีละหลายๆ คนพร้อมกัน ด้วยการส่งข้อความเพียงครั้งเดียว ซึ่งปกติ LINE@ จะสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี แต่ก็จะมีการจำกัดจำนวนครั้งในการใช้งานตามฟีเจอร์ที่กำหนด โดยแบ่งออกเป็น 2 แพ็กเกจด้วยกัน ได้แก่

  • แพ็กเกจแบบไม่เสียค่าบริการ สามารถส่งข้อความได้เดือนละ 1,000 ข้อความ ถ้าต้องการส่งข้อความมากกว่าเดือนละ 1,000 ข้อความ ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจเป็นแบบเสียค่าบริการ (Paid Plan)
  • แพ็กเกจแบบเสียค่าบริการ สามารถส่งข้อความได้เดือนละ 50,000 ข้อความ ค่าบริการเดือนละ 24.99 เหรียญสหรัฐฯ

โดยลิงก์ที่ถูกแชร์และส่งต่อกันมา ก็คือ ค่าบริการในส่วนนี้ นั่นเองครับ

 

เห็นข้อมูลแบบนี้แล้ว ผู้ใช้งาน LINE สบายใจกันได้ เพราะ LINE ไม่มีการเก็บค่าบริการอย่างแน่นอน แต่ที่เก็บค่าบริการจริงๆ คือ LINE@ นะครับ อย่าสับสนกันเชียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techmoblog.com

Update : 28/12/2015

LINE LINE@

ข่าวอัพเดทล่าสุด