หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG เปิดตัวมือถือใหม่ LG X Power เน้นแบตจุใจ 4,100 mAh และ LG X Style รุ่นเล็กฟังก์ชั่นครบ ราคาเริ่มต้นแค่ 6,400 บาท

ท่ามกลางการเปิดตัวของมือถือหลายรุ่นหลายยี่ห้อในช่วงนี้ LG ก็ได้เปิดตัวมือถือซีรี่ส์ X รุ่นใหม่ LG X Power และ LG X Style อย่างเงียบๆ ในประเทศยูเครน เจาะกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้น รุ่น X Power ชูจุดเด่นใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh ส่วนรุ่น X Style เป็นมือถือรุ่นเล็ก สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ราคาเริ่มต้นประมาณ 6,400 บาท เรามาดูคุณสมบัติและจุดเด่นของทั้งสองรุ่นกันครับ

LG X Power

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เปี่ยมไปด้วยพลังสมชื่อ เพราะจุดเด่นของมันคือแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 4,100 mAh เยอะสะใจเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนแน่นอน

สำหรับสเปคด้านอื่นๆ นั้น LG X Power มีหน้าจอ IPS ขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 720p, ใช้ชิปเซ็ต MediaTek MT6735 4 Core, หน่วยความจำ RAM 2 GB และหน่วยความจำภายใน 16 GB สามารถเพิ่มเติมได้ผ่าน microSD ส่วนเรื่องกล้องก็ถือว่าดีทีเดียว เพราะกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟีสวยๆ ได้สบายๆ ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ไม่น้อยหน้ามือถือระดับกลางๆ แบรนด์อื่นเลย

LG X Power เปิดตัวแล้วในประเทศยูเครนด้วยราคา 5,000 ฮริฟเนีย หรือราวๆ 7,100 บาทครับ

LG X Style

แม้ชื่อจะคล้ายๆกัน แต่ LG X Style ไม่เหมือน Moto X Style แต่อย่างใด เพราะ LG X Style เป็นมือถือระดับล่างสำหรับคนที่อยากได้มือถือธรรมดาๆ ราคาย่อมเยามาใช้สักเครื่อง ด้วยหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720p และ ชิปเซ็ต Snapdragon 410 ซึ่งเทียบเท่าชิป MediaTek MT6735 สามารถรองรับการใช้งานทั่วๆ ไปได้เป็นอย่างดีครับ

สำหรับสเปคด้านอื่นๆ LG X Style หน่วยความจำ RAM นั้นมีมาให้ 1.5 GB และหน่วยความจำภายใน 16 GB เพิ่มได้อีกผ่าน microSD เช่นกัน พร้อมแบตเตอรี่ 2,100 mAh กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เปิดตัวในยูเครนด้วยราคาต่ำกว่า LG X Power เล็กน้อยที่ 4,500 ฮริฟเนีย หรือราวๆ 6,400 บาทครับ

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลว่า LG X Power และ LG X Style นี้จะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่ และหากมีการนำไปวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ราคาก็อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMarena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 01/06/2016

LG X

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด