หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG G6 มือถือไฮเอนด์รุ่นต่อไปเผยภาพ คาดจัดเต็มด้วยจอขอบบางเฉียบ พร้อมชิปเซ็ตตัวแรง และ RAM 6GB จ่อเผยโฉมเดือนหน้า

ดูเหมือนว่ากระแสของสมาร์ทโฟนจอแทบไร้ขอบ Xiaomi Mi Mix กำลังจะเป็นที่นิยมในปีนี้ ซึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนรายต่างๆ อย่าง Samsung Galaxy S8 ก็มีเบาะแสเปิดเผยจากภาพเรนเดอร์ว่า ทางบริษัทอาจเตรียมใช้งานจอแสดงผลที่ใหญ่มากขึ้นจนกินขอบด้านบน รวมไปถึง iPhone 8 (iPhone X) ที่มีข่าวลือออกมาถึงหน้าจอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ด้วย แต่อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากทั้ง 2 รุ่นแล้ว ยังมีแบรนด์มือถืออีกหนึ่งค่ายอย่าง LG ที่เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนในลักษณะดังกล่าวเช่นเดียวกัน หลังล่าสุดมีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ LG G6 มือถือระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อย

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจาก The Verge สื่อต่างปกระเทศรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าคือภาพเรนเดอร์ของ LG G6 สมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงรุ่นต่อไป โดยจะเห็นได้ว่าหน้าจอแสดงผลของ LG G6 ได้ขยายให้ใหญ่เต็มตามากยิ่งขึ้นจนกินพื้นที่ขอบด้านบนเหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีอัตราส่วนของหน้าจอแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องเป็นสัดส่วนถึง 90% เลยทีเดียว อีกทั้ง เมื่อเร็วๆ นี้ทาง LG ได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว LG G6 จะมาพร้อมกับสัดส่วนหน้าจอแบบใหม่ 18:9 ซึ่งจะมีความยาวกว่ารุ่นก่อนๆ เพื่อดึงประสิทธิภาพการทำงานของฟีเจอร์ Multi-Window บน Android 7.0 Nougat ออกมาใช้งานนั่นเอง

ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า LG G6 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2880 x 1440 พิกเซล บนบอดี้แบบกันน้ำที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ ผสมผสานกับกระจกทั้งตัวเครื่อง นอกจากนี้ LG G6 อาจไม่ได้เป็นมือถือถอดเปลี่ยนโมดูลเสริมได้เหมือนกับ LG G5 อีกต่อไปแล้ว ด้านประสิทธิภาพการทำงานจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 ชิปเซ็ตตัวแรงรุ่นล่าสุด พร้อมทำงานควบคุ่กับหน่วยความจำ RAM ไซส์ใหญ่ 6GB ส่วนการถ่ายภาพจะยังคงใช้ระบบกล้องคู่ Dual-Camera อยู่เช่นเดิม โดยคาดว่า LG G6 จะถูกเผยโฉมให้เห็นของจริงภายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ แต่ LG G6 จะมีดีไซน์ตรงตามภาพด้านต้นหรือไม่ อีกไม่นานเราคงได้ทราบกันอย่างแน่นอน

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, Android Authority, DBS

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 24/01/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด