หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Lenovo ThinkPad X1 แล็ปท็อปจอพับได้ตัวแรกของโลก รุ่นต้นแบบ มาพร้อมจอ OLED 13.3 นิ้ว รองรับปากกา และใส่ซิมได้

จากการเปิดตัว มือถือจอพับได้ ทั้ง Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X เมื่อหลายเดือนก่อน ล่าสุด เทคโนโลยีดังกล่าวเริ่มนำมาใช้กับ แล็ปท็อป (Laptop) กันแล้ว เมื่อทาง Lenovo ได้เผยโฉม แล็ปท็อปจอพับได้ รุ่นต้นแบบตัวแรกของโลก ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

โดยทาง Lenovo ได้นำ แล็ปท็อปจอพับได้รุ่นแรกของโลกนี้ ไปเผยโฉมในงาน Accelerate Conference ที่จัดขึ้นใน Florida สหรัฐฯ ซึ่งยังคงเป็นเพียงแค่รุ่นต้นแบบ และยังไม่มีการตั้งชื่อรุ่น แต่คาดว่า น่าจะเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ ThinkPad X1

สำหรับ Lenovo ThinkPad X1 แล็ปท็อปจอพับได้นี้ มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ที่มีการตัดแป้นพิมพ์แบบ Physical ออก แล้วเปลี่ยนเป็นแป้นพิมพ์ระบบสัมผัส ซึ่งข้อต่อของบานพับนั้น คล้ายกับ Samsung Galaxy Fold แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า บานพับมีความทนทานต่อการพับทั้งหมดกี่ครั้ง ส่วนชิปประมวลผลคาดว่า น่าจะเป็นของ Intel, สามารถใส่ซิมการ์ดได้, มีกล้อง Webcam, รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Stylus และพอร์ตการเชื่อมต่อ มีทั้ง USB-C และ USB-A แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สเปกทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้หมด เนื่องจากยังเป็นเพียงแค่รุ่นต้นแบบอยู่

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Lenovo ThinkPad X1 แล็ปท็อปจอพับได้ ยังไม่มีข้อมูลระบุว่าเป็นเมื่อใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , engadget.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/05/2019

Lenovo ThinkPad X1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง