หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Lenovo แจกโค้ดลดราคา ThinkPad X1 Carbon Gen 7 รวมรับส่วนลดสูงสุด 33% ต้อนรับ Black Friday พร้อมขั้นตอนการจัดสเปกแบบง่าย ๆ ให้คุ้มค่าคุ้มราคา เริ่มต้นที่ 33,370 บาท หมดเขตสิ้นปีนี้!

สำหรับใครที่มองหาของขวัญให้กับตนเองในช่วงปลายปีกันแบบนี้ ล่าสุด ทาง Lenovo มีโปรโมชั่นแจกโค้ดลดราคา Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 โน้ตบุ๊คตัวแรงรุ่นใหม่ ลงอีก 6% จากราคาที่ลดแล้ว 27% ซึ่งจุดขายของรุ่นนี้ก็คือ สามารถจัดสเปกเพิ่มได้เองตามใจ ทั้งชิปเซ็ต, RAM, ขนาดความจุของ SSD รวมถึงซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ง่าย ๆ แค่คลิกในเวลาไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ร้าน แถมรอรับสินค้าอยู่ที่บ้านได้เลยอีกด้วย

    SPONSORED

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการจัดสเปกพร้อมรับโค้ดส่วนลดสุดพิเศษนี้ มาดูคุณสมบัติของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 รุ่นนี้กันก่อน โดยโน้ตบุ๊ครุ่นนี้อยู่ในกลุ่มของโน้ตบุ๊คสเปกแรง มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดเริ่มต้นในระดับ Full HD สูงสุดที่ระดับ 4K บางเพียง 14.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.08 กิโลกรัม พกพาไปใช้งานนอกออฟฟิศได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังได้ผ่านการทดสอบตามข้อกำหนดทางทหารถึง 12 ระดับ และผ่านการตรวจสอบคุณภาพมากกว่า 200 รายการเลยทีเดียว

ด้านการประมวลผล รองรับชิปประมวลผลสูงสุดที่ระดับ Intel Core i7 Gen 10, ชิปกราฟิก Intel HD Graphics 620, หน่วยความจำ RAM สูงสุดที่ 16 GB LPDDR3 พร้อมพื้นที่จัดเก็บแบบ SSD สูงสุด 2 TB ส่วนแบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้นานสูงสุด 18.3 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จเร็วแบบ Rapid Charge ด้านพอร์ตการเชื่อมต่อ มีทั้ง USB-C Thunderbolt 3, USB-A 3.1 (Gen 1), HDMI 1.4, ช่องหูฟัง รวมถึงช่องอ่านการ์ดแบบ microSD อีกด้วย

 

วิธีการจัดสเปก Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 พร้อมรับโค้ดส่วนลดเพิ่มอีก 6%

เห็นสเปกและคุณสมบัติแบบคร่าว ๆ ของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 กันไปแล้ว หัวข้อต่อไปจะมาพูดถึงวิธีการจัดสเปกของโน้ตบุ๊คตัวแรงรุ่นนี้ ซึ่งอย่างที่กล่าวกันไปในตอนต้นว่า จุดขายของโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ก็คือ สามารถเลือกจัดสเปกเองได้ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงสั่งซื้ออุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต่อการใช้งานได้พร้อมกันในคราวเดียว โดยไม่ต้องเดินทางไปยังร้านตัวแทนจำหน่าย ถือว่าเป็นวิธีการที่สะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้มาก

อันดับแรกก็คือ ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.lenovo.com จะเห็นว่า รุ่นมาตรฐานของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย แตกต่างกันตรงส่วนของชิปประมวลผลที่ใช้ ซึ่ง Intel Core i5-8265U เป็นชิปเจเนอเรชันที่ 8 ส่วน Intel Core i5-10210U เป็นชิปเจเนอเรชันที่ 10 ฉะนั้น ราคาของ 2 ตัวนี้จะแตกต่างกันเล็กน้อย เริ่มต้นที่ 35,500 บาท ซึ่งจะเห็นว่า ราคานี้เป็นราคาที่ลดถึง 27% จากราคาปกติ 48,790 บาท เมื่อเลือกรุ่นได้แล้ว ให้คลิกที่ปุ่มปรับแต่ง

 

ทีมงานขอเลือกเป็นรุ่นที่ใช้ชิป Intel Core i5-10210U จะเห็นว่า สามารถเลือกปรับแต่งได้หลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Processor, RAM, SSD, ความละเอียดของหน้าจอ และอื่น ๆ ซึ่งบางชิ้นมีการจัดโปรลดราคาแล้ว ด้วยเช่นกัน

 

สามารถเลือกเปลี่ยนระยะเวลาการรับประกันได้ เบื้องต้นรุ่นนี้ประกันฟรี 1 ปีอยู่แล้ว แต่สามารถขยายเวลาการรับประกันได้สูงสุดถึง 3 ปี

 

ส่วนอุปกรณ์เสริม จะมีให้เลือก 2 อย่าง นั่นก็คือ ThinkVision M14 14-inch FHD LED Backlit LCD Monitor กับ ThinkVision X24-20 23.8 inch Wide FHD In-Plane Switching Monitor แถมช่วงนี้มีโปรลดราคาด้วย ใครที่มองหาอุปกรณ์เสริมเหล่านี้อยู่ จัดกันได้เลยรับรองว่าคุ้ม

 

เมื่อจัดสเปกของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 ได้ตรงตามความต้องการแล้ว ในกล่องด้านขวาจะแสดงราคารวมทั้งหมด ถ้าหากไม่ต้องการซื้ออะไรเพิ่มอีก ให้คลิกที่ ข้ามและเพิ่มในรถเข็น

 

ในหน้ารถเข็นช้อปปิ้ง จะเป็นรายละเอียดทั้งหมดของสินค้าที่สั่งซื้อ พร้อมราคา ซึ่งในช่อง eCoupon ให้กรอกโค้ดรหัส LNVTECHMO เพื่อรับส่วนลดเพิ่มอีก 6% จากนั้นคลิกที่ปุ่มดำเนินการ checkout เพื่อกรอกที่อยู่การจัดส่งและการชำระเงิน เพียงเท่านี้ ก็รอรับโน้ตบุ๊ค Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 ตามสเปกที่เลือกไว้ได้เลย โดยจากตัวอย่างข้างต้น จะเห็นว่า โปรโมชั่น Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 ทำให้ประหยัดเงินไปได้ถึง 15,542 บาทเลยทีเดียว

 

จะเห็นได้ว่า การจัดสเปกของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 ผ่านทางเว็บไซต์ไม่ได้มีวิธีการที่ยุ่งยากแต่อย่างใด แต่ควรจะเลือกจัดสเปกอย่างไรนั้น ให้ดูที่พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้เป็นหลักด้วยเช่นกัน จะได้ไม่เสียเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งผู้ที่สนใจโน้ตบุ๊ค Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ www.lenovo.com แต่ถ้าหากอยากได้โค้ดส่วนลดแล้วด้วยล่ะก็ ต้องรีบกันหน่อย เพราะโปรโมชั่นดังกล่าวจะหมดเขตในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 นี้

**บทความนี้เป็น Advertorial

 

Update : 18/12/2019

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7

ข่าวที่เกี่ยวข้อง