หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แขนกลจากตัวต่อเลโก้ ผลงานการประดิษฐ์ของหนุ่มสเปนวัย 19 ปี ผู้ที่พิการแขนขวามาแต่กำเนิด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แขนกลตัวต่อเลโก้ที่เห็นนี้ จะเป็นผลงานของหนุ่มสเปนวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น แต่ที่น่าทึ่งมากขึ้นไปอีกก็คือ เจ้าตัวประดิษฐ์แขนกลให้กับตัวเองเป็นชิ้นแรกตอนอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับแขนกลจากตัวต่อเลโก้นี้ เป็นผลงานการออกแบบของ David Aguilar หนุ่มน้อยชาวสเปนวัยเพียง 19 ปี ที่พิการแขนขวามาตั้งแต่กำเนิด ปัจจุบัน David เป็นนักศึกษาสาขาวิศวกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัย Universitat Internacional de Catalunya ในประเทศสเปน ซึ่งมีความฝันก็คือ อยากจะออกแบบแขนกลในราคาที่ย่อมเยา ทำให้ผู้ที่จำเป็นต้องใช้สามารถซื้อมาใช้งานได้ง่ายขึ้น หรืออาจจะทำแจกฟรี อย่างน้อยก็ทำให้ผู้ที่มีสภาพร่างกายเหมือนกับเค้ารู้สึกว่า ตนเองเหมือนคนปกติทั่วไป

โดย David เผยว่า สมัยเด็ก ๆ รู้สึกเครียดมากเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางคนอื่น ๆ เนื่องมาจากความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย แต่ก็ไม่สามารถหยุดความฝันของเค้าได้ ซึ่ง David ประดิษฐ์แขนกลชิ้นแรกเมื่อตอนอายุเพียง 9 ปีเท่านั้น และพัฒนาความสามารถให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยแขนกลจากตัวต่อเลโก้นี้ เป็นผลงานการประดิษฐ์ชิ้นที่ 4 ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากตัวการ์ตูน Iron Man นั่นเอง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : reuters.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/02/2019

แขนกล

ข่าวอัพเดทล่าสุด