หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Lego Boost ตัวต่อเลโก้เพื่อการศึกษา เรียนรู้การเขียนโปรแกรมด้วยตนเองแบบง่าย ๆ สามารถสร้างหุ่นยนต์ได้ถึง 5 แบบ เคลื่อนไหวได้ จ่อวางจำหน่ายกลางปีนี้!

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี แต่ Lego ก็ยังคงเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง กับตัวต่อทรงบล็อก สีสันสดใส ที่สามารถสร้างเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ตามแต่จินตนาการ แต่ปัจจุบัน ตัวต่อ Lego ได้ก้าวล้ำหน้าไปอีกขึ้น เพื่อให้เข้ากับโลกดิจิตอลในยุคนี้ เมื่อทาง Lego ได้เปิดตัว Lego Boost กับตัวต่อเลโก้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ แถมยังมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ สามารถเขียนโปรแกรมแบบง่าย ๆ อีกด้วย

โดย Lego Boost จะประกอบด้วย ตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 840 ชิ้น, เซ็นเซอร์สี, เซ็นเซอร์ระยะทาง, Power Hub สำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์ และสุดท้ายก็คือ มอเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ จะสามารถสร้างหุ่นยนต์ได้ทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน ได้แก่ แมว, หุ่นยนต์, กีตาร์, รถแทรกเตอร์ และรถยกของ

ความพิเศษของตัวต่อ Lego Boost ก็คือ จะมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน เพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้วิธีการสร้างตัวละครต่าง ๆ รวมไปถึงการเขียนโปรแกรมแบบง่าย ๆ เพื่อให้หุ่นยนต์ตัวต่อเหล่านี้ สามารถทำท่าทางแบบต่าง ๆ เช่น ทำให้แมวส่ายหาง หรือดื่มนมจากขวด จะต้องทำอย่างไร เป็นต้น ซึ่งภายในแอปพลิเคชันนั้น มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ลองฝึกเขียนโปรแกรมและใช้งานมากมายเลยทีเดียว

สำหรับราคาของ Lego Boost นั้น จะอยู่ที่ $159.99 หรือราว ๆ 5,900 บาท วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ เรียกได้ว่า เป็นของเล่นในยุคดิจิตอล ที่นอกจากจะช่วยสร้างการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ แล้ว ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ก็คงอยากจะหาซื้อมาเล่นด้วยเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmodo.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/01/2017

LEGO Lego Boost

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด