หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 Pro Max จ่ออัปเกรดกล้องใหม่ยกเซ็ต รูรับแสงกว้างขึ้น ถ่ายภาพดีขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลล่าสุดจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ เผยว่า iPhone 13 Pro Max จะได้รับการปรับปรุงกล้องด้านหลัง โดยเฉพาะเลนส์ Wide หรือเลนส์หลัก ซึ่งจะมาพร้อมกับรูรับแสงขนาดกว้างขึ้นเป็น F/1.5 (จากเดิม F/1.6)

 

    SPONSORED

โดย iPhone 13 mini, iPhone 13 และ iPhone 13 Pro เลนส์ Wide จะยังคงใช้ชุดเดียวกับ iPhone 12 series นั่นก็คือ เป็นเลนส์ 7 ชิ้น รูรับแสง F/1.6 แต่ iPhone 13 Pro Max จะพิเศษกว่ารุ่นอื่นก็คือ ใช้เลนส์ 7 ชิ้น รูรับแสง F/1.5 ซึ่งคาดว่า ชุดเลนส์ดังกล่าว จะเริ่มส่งมอบได้ราว ๆ เดือนพฤษภาคมนี้ ผลิตโดย Sunny Optical

แม้ว่าความเปลี่ยนแปลงของเลนส์ Wide บน iPhone 13 Pro Max จะเป็นการอัปเดตย่อย ๆ แต่ Kuo เชื่อว่า เลนส์ Ultra Wide จะได้รับการอัปเดตที่มากกว่า โดย iPhone 13 series ทั้ง 4 รุ่นจะอัปเกรดมาใช้เลนส์ 6 ชิ้น F/1.8 พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ จากเดิมที่เป็นเลนส์ 5 ชิ้น F/2.4 แบบ Fixed Focus

    SPONSORED

ด้านนักวิเคราะห์อย่าง Ross Young เชื่อว่า iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมีการปรับขนาดเซ็นเซอร์ให้ใหญ่ขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยทำให้เก็บแสงได้มากขึ้น และส่งผลทำให้ภาพถ่ายออกมาดีขึ้นกว่าเดิม

 

เมื่อไม่นานมานี้ Kuo เผยว่า Apple มีแผนที่จะปรับลดขนาดของจอบากลง และเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้นบน iPhone 13 series ในขณะที่ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะอัปเกรดมาใช้จอ 120Hz อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพจาก EAP
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/04/2021

iPhone 13 iPhone 13 Pro Max