หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รักแท้ไม่แพ้ระยะทางอีกต่อไป ถ้ามี Kiss Messenger แกดเจ็ตส่งจุ๊บออนไลน์

ปัญหาในเรื่องของ รักแท้แพ้ใกล้ชิด หรือ รักแท้แพ้ระยะทาง กำลังจะหมดไปแล้ว กับ Gadget น่าสนใจชิ้นนี้ ที่มีชื่อว่า Kiss Messenger อุปกรณ์ส่งจุ๊บออนไลน์ ที่สามารถส่งจุ๊บจากริมฝีปากเรา ไปยังผู้รับได้เหมือนกับกำลังจูบเองจริง ๆ

โดย Gadget เจ๋ง ๆ นี้ ถูกพัฒนาขึ้นโดย Emma Yann Zhang นักวิจัยที่ทำงานด้านการสัมผัสจาก Imagineering Lab ใน City University ลอนดอน ซึ่งมีแนวคิดที่จะลดช่องว่างและปัญหาของคู่รักที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน กลายเป็น Kiss Messenger เครื่องนี้นั่นเอง

สำหรับการทำงานของเครื่อง Kiss Messenger นี้ ไม่ต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพียงแค่นำมาติดตั้งกับ iPhone ซึ่งจะเห็นว่า ด้านล่างตัวเครื่องจะเป็นซิลิโคน ที่ภายในได้บรรจุเซ็นเซอร์รับแรงกดเอาไว้ เมื่อทำการจูบลงไป ตัวเครื่องก็จะแปลงแรงกดให้กลายเป็นการเคลื่อนไหว ส่งไปยังอีกเครื่อง เพื่อให้รู้สึกเหมือนกับว่า กำลังจูบอยู่จริง ๆ

โดย Emma Yann Zhang ไม่ได้พัฒนา Kiss Messenger สำหรับใช้กับคู่รักเท่านั้น แต่สามารถใช้กับ คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย หรือบุคคลอื่น ๆ ในครอบครัวได้ อย่างไรก็ดี Kiss Messenger นี้ ยังไม่มีวางจำหน่ายจริง เพราะยังต้องมีการปรับปรุงและพัฒนาอีกมาก เพื่อให้เหมือนจริงมากขึ้น ซึ่งทางผู้พัฒนาเผยว่า ในอนาคต จะมีการเพิ่มเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อให้ทราบความรู้สึกว่า ตื่นเต้นมากแค่ไหนอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/01/2017

Kiss Messenger

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด