หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Kindle สำหรับ Android !! ในที่สุด Android ก็อ่าน ebook ได้แล้วครับ


Kindle for Android

Kindle for Android


เว็บไซต์ Amazon.com ที่มีธุรกิจในการขายหนังสือออนไลน์ นั้นเริ่มขาย อุปกรณ์อ่าน ebook ที่เรียกว่า Kindle มาหลายปีและทำยอดขายได้ยอดเยี่ยม ครองแชมป์ตลาด ebook ในภาพรวมมานาน จนมาในช่วงหลัง  Amazon.com ได้พัฒนา App ให้อุปกรณ์อีเล็คโทรนิคส์ประเภทอื่นอ่าน ebook ที่ซื้อจาก Amazon.com ได้โดยเรียก App(โปรแกรม) นี้ว่า Kindle เช่นเดียวกับชื่อผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองวางขาย
ในปัจจุบัน App Kindle มีให้ใช้งานบน คอมพิวเตอร์ทั้งใน Windows และ Mac รวมถือแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือถืออย่าง iPhone(รวมถึง iPod Touch ด้วย) ใน Blackberry ก็สามารถติดตั้ง App Kindle ได้เช่นเดียวกัน และแน่นอน มี App Kindle สำหรับ iPad เพื่อแย่งชิงตลาด ebook กับ iBook ด้วยครับ โดยที่เว็บไซต์ Amazon.com จะมีหน้าดาวน์โหลด App แต่ละประเภทแยกให้เห็นชัดเจนครับ
kindle_dl
และล่าสุดนี้  Amazon.com ก็มีกำหนดที่จะเปิดตัว App Kindle สำหรับ Android ในที่สุดครับ โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเว็บไซต์ในฤดูร้อน(ในอเมริกา)ครับ แน่นอนว่า การที่ App Kindle จะใช้ได้ใน Android ก็จะทำให้อุปกรณ์อีเล็คโทรนิคส์ทุกชนิดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ทุกชนิดไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือ  (Android ถูกนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคส์มากมายหลายชนิด) สามารถอ่าน ebook ของ Amazon.com ได้
คุณสมบัติเบื้องต้นของ Kindle for Android นะครับ
  • ใช้ได้กับ Android version 1.6 ขึ้นไป
  • ใช้ร่วมกับ SD Card
  • รองรับโทรศัพท์มือถือ Droid Incredible, Google Nexus One, HTC MyTouch, Motoroloa CLIQ, Motorola Droid และมือถือที่หลายรุ่นที่ใช้ Android (รวมถึง Wellcom A88 ที่ขายในไทยด้วยครับ)
  • ซื้อหนังสือ ebook ได้โดยตรงจากเว็บไซต์ Amazon.com
  • หนังสือ ebook ใน Amazon.com มีมากกว่า 500,000 เล่ม รวมถึงหนังสือขายดีของ Newyork Times กว่า 100 เล่ม
  • มีตัวอย่างหนังสือให้โหลดอ่านก่อนซื้อได้ครับ (ส่วนใหญ่จะให้อ่านได้แค่สารบัญและบทแรก)
  • หนังสือ ebook ที่ซื้อมาแล้วสามารถอ่านได้ใน มือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องอื่นๆที่เราลง App Kindle เอาไว้
  • Amazon.com ไม่ขาย eMagazine ให้คนที่ใช้ App Kindle ครับ สงวนสิทธิ์สำหรับ Kindle เครื่องจริง(ที่ Amazon ขายเองเท่านั้น(กรณีเดียวกับ Kindle for iPad)


ลองอ่านบทความ Kindle for iPad เพื่อเปรียบเทียบดูครับ

hl_ebook_kindle_ipad

Update : 18/05/2010

Mobile Phone Cool Gadgets Kindle Amazon Android eBook eBook Reader kindle for android