หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

KFC ผุดเมนูใหม่ Beyond Fried Chicken ไก่สูตรมังสวิรัติ์ ใช้โปรตีนจากพืช

ถ้าหากพูดถึงไก่ทอด แบรนด์ที่ถูกนึกถึงในอันดับต้น ๆ คงจะมีชื่อของ KFC แบรนด์ไก่ทอดชื่อดังกันอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุด KFC ตอบรับกระแส Plant-based (อาหารที่มาจากพืช) ด้วยการเปิดตัวเมนูใหม่อย่าง Beyond Fried Chicken ด้วยไก่ที่ทำมาจากพืช

    SPONSORED

สำหรับเมนู Beyond Fried Chicken จาก KFC นั้น เป็นการจับมือกับทาง Beyond Meat ผู้ผลิตเนื้อสัตว์เทียมรายใหญ่ โดยเป็นเมนูไก่ที่ทำจากพืช ตอบโจทย์ผู้บริโภคสายมังสวิรัติ มีให้เลือก 2 อย่าง นั่นก็คือ Nugget และไก่ไม่มีกระดูก ราคาเริ่มต้นที่ 6 ดอลลาร์ โดยในตอนนี้มีจำหน่ายที่ร้าน KFC สาขา Atlanta เพียงสาขาเดียวเท่านั้น เพื่อดูกระแสตอบรับก่อนจะตัดสินใจว่า ควรจะเพิ่มเป็นเมนูหลักในอนาคตหรือไม่

ถึงแม้ว่า เมนู Beyond Fried Chicken จะได้ชื่อว่าเป็นเมนูสำหรับสายมังสวิรัติ์ แต่ทาง KFC ย้ำว่า เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับสายมังฯ ที่ไม่เคร่งครัดมากเกินไป และไม่ใช่เมนูอาหารเจ เนื่องจากเตาที่ใช้ทอดนั้นเป็นเตาเดียวกับที่ใช้ทอดไก่ ฉะนั้น จึงเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบริโภคเนื้อสัตว์ให้น้อยลงมากกว่า

    SPONSORED

สำหรับครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ KFC ตัดสินใจลุยตลาด Vegan เนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อน ได้เคยออกเมนูพิเศษอย่าง Imposter Burger ที่ใช้โปรตีนแทนเนื้อสัตว์เช่นกัน อีกทั้งยังมีกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี เพราะขายหมดเกลี้ยงในเวลาแค่ 4 วันเท่านั้น อีกทั้งยังทำยอดขายสูงกว่าเบอร์เกอร์ไก่ถึง 500% เลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : businessinsider.com , fastcompany.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/08/2019

Business KFC Beyond Fried Chicken