หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซีอีโอ JPMorgan เผย Work From Home เป็นการทำงานที่ไม่เหมาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ ทางออกคือ การทำงานแบบ Hybrid

ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ส่งผลทำให้พนักงานของหลาย ๆ บริษัทจำเป็นต้องทำงานอยู่ที่บ้าน หรือที่เรียกกันติดปากว่า Work From Home และดูเหมือนว่า แนวโน้มของการทำงานที่บ้านน่าจะคงอยู่ไปอีกหลายเดือน แต่ทาง Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐฯ กลับมองว่า การทำงานแบบ Work From Home นั้น ไม่เหมาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ และไม่เหมาะกับคนที่ต้องการทำงานแบบทุ่มเทเท่าใดนัก

 

    SPONSORED

ในการประชุมสุดยอดซีอีโอของ The Wall Street Journal เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan ได้ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานแบบ Work From Home ว่า ตัวเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการประชุมแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom เป็นอย่างมาก จริงอยู่ที่สถานการณ์ COVID-19 บังคับให้พนักงานต้องทำงานอยู่ที่บ้าน และดูเหมือนว่า เทรนด์ของการทำงานที่บ้านจะมีแนวโน้มเติบโตขึ้น แต่วิธีนี้ไม่เหมาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ ๆ และไม่เหมาะกับคนที่ทุ่มเทให้กับการทำงาน

โดย Dimon เผยว่า เขาได้ไอเดียทางธุรกิจใหม่ ๆ จากการเดินทางในที่ต่าง ๆ ซึ่งการทำงานจากที่บ้านให้สิ่งนี้ไม่ได้

    SPONSORED

ทั้งนี้ Dimon ได้แนะวิธีการแก้ปัญหาด้วยการทำงานที่เรียกว่า Hybrid Work ที่เป็นโมเดลการทำงานที่ยืดหยุ่นและได้ผลดีทั้งกับตัวบริษัทเองและตัวพนักงาน โดยสามารถเลือกได้ว่า จะทำงานที่บ้าน หรือทำงานที่ออฟฟิศ และจะไม่มีการบังคับให้เลือกทางใดทางหนึ่ง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : businessinsider.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/05/2021

Business work from home JPMorgan