หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Jeff Bezos พิชิตภารกิจท่องอวกาศครั้งแรก พร้อมเผยไอเดียใหม่ ย้ายอุตสาหกรรมที่เป็นมลพิษทั้งหมดไปยังนอกโลก

Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งบริษัท Amazon และมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกสัญชาติอเมริกัน ประกาศความสำเร็จในการเดินทางสู่อวกาศด้วยจรวด New Shepard ของบริษัท Blue Origin ซึ่งเป็นบริษัทของ Bezos เอง โดยเป็นเที่ยวบินอวกาศเที่ยวแรก พร้อมผู้โดยสาร 4 คน

 

    SPONSORED

โดย Bezos และลูกเรือ ใช้เวลาในการสัมผัสความสวยงามของโลกเมื่อมองจากมุมมองอวกาศราว ๆ 10 นาที ซึ่ง Bezos ได้เผยความรู้สึกว่า เมื่อมองกลับมายังโลก ก็รู้สึกว่าโลกเป็นดาวที่สวยงามที่สุดดวงหนึ่ง ไม่มีขอบเขต แต่มีความเปราะบาง เพราะชั้นบรรยากาศที่ปกคลุมโลกเมื่อมองจากอวกาศนั้น บางเบามาก ในทางกลับกัน เมื่อมองจากโลก ชั้นบรรยากาศจะดูกว้างใหญ่ ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจ และทำลายชั้นบรรยากาศโดยไม่รู้ตัว

    SPONSORED

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ Bezos เกิดไอเดียที่อยากจะย้ายอุตสาหกรรมหนัก หรืออุตสาหกรรมที่ก่อให้เกิดมลพิษทั้งหมดไปยังอวกาศ แต่คงต้องใช้การพัฒนาไปอีกหลายสิบปี

 

สำหรับลูกเรือที่เดินทางไปท่องอวกาศในครั้งนี้ นอกจาก Jeff Bezos แล้ว ยังมี Mark Bezos น้องชาย, Wally Funk อดีตนักบินหญิงอายุ 82 ปี และ Oliver Daemen ลูกชายของมหาเศรษฐีจากเนเธอร์แลนด์ ที่สร้างสถิติมนุษย์ที่อายุน้อยที่สุดที่เดินทางไปยังอวกาศ ด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmodo.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/07/2021

Business Jeff Bezos Blue Origin