หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Quasar เปลี่ยน iPad ให้สามารถเปิดแอพพลิเคชั่นได้หลายๆ จอในหน้าต่างเดียว

[1-พฤษภาคม-2555] สำหรับผู้ที่ใช้ iPad มาอยู่ก่อนแล้ว คงจะเคยชินกับการทำงานแบบ multi-tasking บน iPad มาบ้าง แต่สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ที่เพิ่งเป็นเจ้าของ iPad นั้น อาจจะใช้งานยาก และงงซักเล็กน้อย เนื่องจากเคยชินกับการใช้งาน Windows บนพีซีมาก่อน กับการเปิดหลายๆ แอพพลิเคชั่นบนหน้าจอเดียวนั่นเอง แต่ทุกอย่างนี้ สามารถแก้ไขได้ครับ ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Quasar บน Cydia Store

โดย Quasar นั้น จะทำการแบ่งแอพพลิเคชั่นให้เป็นหน้าต่าง ทำให้สามารถเปิดหลายแอพพลิเคชั่นได้ในหน้าจอเดียว ซึ่งสามารถขยายหน้าจอได้ ย่อได้ เคลื่อนย้ายได้ จัดเรียงหน้าต่างได้ตามใจชอบ ถือว่า น่าจะเป็นวิธีการที่สะดวกมาก สำหรับผู้ที่เคยชินกับการใช้งานแบบ Windows มาก่อนนั่นเอง

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี หลายท่านๆ อาจจะมองว่า เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นครับ เนื่องจากตัว iPad เองก็มีฟีเจอร์ Multitasking Gesture หรือการใช้งาน 5 นิ้วปาดซ้ายขวา ขึ้นลงอยู่แล้ว ในขณะนี้ผู้ใช้งาน iPad ส่วนหนึ่ง ต่างก็หวังว่า ซักวัน Apple จะมีฟีเจอร์ดังกล่าวนี้บน iPad เช่นกัน

สำหรับ แอพพลิเคชั่น Quasar บน Cydia Store มีค่าตัวค่อนข้างสูง ราคา 9.99 เหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว ซึ่ง iPad ที่จะสามารถดาวน์โหลดได้ จะต้องทำการเจลเบรค (Jailbreak) เสียก่อนอีกด้วย ลองดูคลิปวิดีโอสาธิตการทำงานของ Quasar ได้จากท้ายข่าวครับ

 

 

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com


Update : 01/05/2012

Quasar Cydia store

ข่าวอัพเดทล่าสุด