หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท

กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนและแก็ดเจ็ตโดยทีมงาน Techmoblog ครับ ในวันนี้ขอเอาใจทั้งคนรักเสียงเพลงและคนรักการออกกำลังกายด้วย รีวิวหูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังแบบไร้สาย หรือที่นิยมเรียกกันว่าหูฟังบลูทูธ (Bluetooth) รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์สปอร์ตเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ เคลื่อนไหวได้ทุกท่วงท่าโดยไม่ต้องหงุดหงิดกับสายหูฟัง พร้อมคุณภาพเสียงชั้นเยี่ยมในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อม

หูฟัง Jabees รุ่น BSport เป็นหูฟังไร้สาย ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่าน Bluetooth และ NFC ได้ เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Jabees ที่เพิ่งวางจำหน่ายในประเทศไทยได้ไม่นานนัก โดยมี บริษัท Smith Group จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

หูฟัง Jabees รุ่น BSport เป็นหูฟังที่ทีกลุ่มเป้าหมายคือผู้รักการออกกำลังกายและเสียงเพลง โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานตามลักษณะดังกล่าวอย่างเต็มที่ ทั้งการสวมใส่ที่แน่นกระชับและเบาสบาย ไม่สร้างความรำคาญขณะทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 แม้จะเปียกเหงื่อหรือเปียกฝนก็ไม่หวั่น และยังมี APTX Technology ที่สามารถ รับ-ส่ง ข้อมูลเสียงที่มีคุณภาพสูงกว่าหูฟังทั่วไป เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบเครื่องสำหรับการเป็นหูฟังออกกำลังการจริงๆ แต่แค่คำบรรยายอาจจะยังไม่เห็นภาพ เราไปชมการทดสอบใช้งานจริงใน รีวิวหูฟัง Jabees รุ่น BSport กันดีกว่าครับว่าจะตอบโจทย์การใช้งานสไตล์สปอร์ตขนาดไหน

สเปคหูฟัง Jabees รุ่น BSport
 • ขนาดหูฟัง 33.07 x 24.17 x 31.15 มิลลิเมตร น้ำหนัก 20 กรัม
 • รองรับการใช้งานคู่กับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • Bluetooth 4.1 Class II
 • รัศมีการเชื่อมต่อสัญญาณสูงสุดประมาณ 20 เมตร (ในพื้นที่โล่ง)
 • Bluetooth profiles: HFP/HSP/A2DP/AVRCP
 • โทรศัพท์ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง
 • ฟังเพลงต่อเนื่องนาน 5 ชั่วโมง
 • Stand by Mode ได้ยาวนานถึง 100 ชั่วโมง
 • ฟีเจอร์ป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4
 • มีเทคโนโลยี APTX Technology ที่รับ-ส่ง ข้อมูลเสียงที่มีคุณภาพสูงกว่าหูฟังทั่วๆ ไป
 • ตัดเสียงรบกวนภายนอกด้วยไมโครโฟนคู่ (Dual-Microphone)
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC (Near Field Communication)
 • มีระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Command) โดยรองรับภาษาอังกฤษ และภาษาจีน
 • รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนสูงสุด 2 เครื่อง
 • มี 4 สีให้เลือก คือ สีฟ้า, สีแดง, สีดำ และสีเขียว
 • ราคาวางจำหน่ายเบื้องต้น 1,490 บาท
รีวิวหูฟัง Jabees รุ่น BSport : ดีไซน์ และการออกแบบ

หูฟัง Jabees รุ่น BSport มี 4 สีให้เลือกคือสีแดง สีฟ้า สีดำ และสีเขียว ตัวหูฟังสามารถปรับสาย และเปลี่ยนที่เกี่ยวหู (Earhook) รวมไปถึงจุกหูฟัง (Earbuds) ให้เหมาะสมกับหูของเราได้ ตัวหูฟังเป็นแบบ in-ear รับกับหูของเราได้อย่างกระชับและพอดี และสำหรับในครั้งนี้ ทางทีมงานได้เลือกหูฟังสีแดงสุดร้อนแรงมาทำการรีวิว

ภายในกล่องมีตัวหูฟัง Jabees BSport, สาย USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, ที่เกี่ยวหู (Earhook) สำรอง 1 คู่, จุกหูฟัง (Earbuds) สำรองขนาดต่างๆ 2 คู่, ถุงสำหรับเก็บรักษาอุปกรณ์ และคู่มือต่างๆ 

Earhook มีมาให้ 2 ขนาด สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับใบหูของเรา วิธีการเปลี่ยนก็ไม่ยาก แค่กดสายหูฟังเข้าไปในร่องบนที่เกี่ยวหู เมื่อเราจะถอดสายออกก็เพียงแค่ค่อยๆ ดึงออกมา

Earbuds มีมาให้ 3 ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายๆ เช่นกัน

หูฟังด้านขวา มีปุ่ม เปิด-ปิด และช่องสำหรับเสียบสาย USB แนะนำว่าเมื่อชาร์จเสร็จแล้วควรปิดฝาช่อง USB ไว้เสมอ เพื่อให้ตัวหูฟังสามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หูฟังด้านซ้าย มีปุ่ม 3 ปุ่ม สำหรับรับสายโทรศัพท์ และปุ่มควบคุมการเล่นเพลง เมื่อสวมใส่หูฟัง Jabees รุ่น BSport ปุ่มเหล่านี้จะอยู่ด้านล่าง สามารถใช้นิ้วโป้งกดได้อย่างถนัด

อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของ หูฟัง Jabees รุ่น BSport คือการกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 สามารถนำมาล้างทำความสะอาด หรือแม้กระทั่งวิ่งฝ่าสายฝนโปรยปรายก็ไม่ต้องกลัวหูฟังจะเสีย

รีวิวหูฟัง Jabees รุ่น BSport : การเชื่อมต่อ และการใช้งานทั่วไป

หูฟัง Jabees รุ่น BSport สามารถรองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กผ่าน Bluetooth และ NFC ได้ โดยมีวิธีการเชื่อมต่อดังนี้

วิธีการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ผ่าน Bluetooth

ขั้นที่ 1 : กดปุ่มเปิดหูฟัง Jabees รุ่น BSport ที่หูฟังด้านขวา

ขั้นที่ 2 : จะปรากฏไฟแสดงสถานะสีน้ำเงินและสีแดงกะพริบขึ้นที่หูฟังด้านขวา เป็นสัญญาณว่าพร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นแล้ว

ขั้นที่ 3 : เปิด Bluetooth บนอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ ค้นหาชื่อ BSport แล้วทำการเชื่อมต่อ

ขั้นที่ 4 : รอสักครู่ให้ หูฟัง Jabees รุ่น BSport ทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วย NFC

นอกจาก Bluetooth แล้ว หูฟัง Fabees รุ่น BSport ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยี NFC ได้ด้วย

ขั้นที่ 1 : เปิด NFC

ขั้นที่ 2 : นำบริเวณที่มีสัญลักษณ์ NFC แตะลงไปบนหูฟังด้านซ้ายหรือขวาก็ได้

ขั้นที่ 3 : รอสักครู่ให้ หูฟัง Jabees รุ่น BSport ทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

หลังจากเชื่อมต่อแล้ว สามารถเริ่มใช้งาน เริ่มใช้งาน หูฟัง Jabees รุ่น BSport ได้ทันที ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง ดู YouTube หรือคุยโทรศัพท์

 

ด้วยความที่หูฟัง Jabees รุ่น BSport นั้นเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย ทีมงาน Techmoblog จึงได้นำหูฟังไปทดสอบด้วยการนำไปใช้งานภาคสนาม ให้เห็นประสิทธิภาพการใช้งานจริงกันแบบชัดๆ มาดูกันว่าจะตอบโจทย์การใช้งานสไตล์สปอร์ตได้มากน้อยแค่ไหน

 

 

บทสรุปการใช้งาน

จากการใช้งานจริงขณะออกกำลังกาย พบว่าหูฟัง Jabees รุ่น BSport ตอบโจทย์การใช้งานสไตล์สปอร์ตได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะขี่จักรยาน จ็อกกิ้ง หรือยืดเส้นยืดสาย ก็พิสูจน์แล้วว่าสะดวกทุกท่วงท่า สามารถสวมใส่ได้นานโดยไม่เจ็บหูเพราะมีน้ำหนักเบา และยังกระชับไม่หลุดง่ายแม้จะมีการเคลื่อนไหวหนักๆ นอกจากนี้คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจคือการตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) ที่ทำได้ดีเลยทีเดียวสำหรับหูฟังระดับนี้ เรียกได้ว่าแทบไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกแทรกเข้ามาเลย ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนนี้ทำงานได้ดีทั้งการฟังเพลงและการคุยโทรศัพท์ ซึ่งหูฟัง Bluetooth หลายรุ่นมักจะมีจุดอ่อนเรื่องเสียงรบกวนขณะคุยโทรศัพท์ แต่ หูฟัง Jabees รุ่น BSport สามารถจัดการกับจุดอ่อนตรงนี้ได้อย่างน่าประทับใจ 

สำหรับคุณสมบัติกันน้ำ ทางทีมงานได้ทำการทดสอบโดยนำ หูฟัง Jabees รุ่น BSport ไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า และลองใช้งานขณะที่ยังเปียกอยู่ พบว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติโดยคงคุณภาพของเสียงไว้ได้อย่างครบถ้วน ถือว่าผ่านการทดสอบฟีเจอร์กันน้ำได้แบบสบายๆ

มาถึงเรื่องคุณภาพเสียงที่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของหูฟังทุกรุ่นทุกประเภท ซึ่ง หูฟัง Jabees รุ่น BSport ก็สามารถทำคะแนนได้ดีทีเดียวในส่วนนี้ โดยค่อนข้างเน้นหนักไปทางเสียงเบสที่หนักแน่น ซึ่งคาดว่าทางผู้ผลิตต้องการให้ หูฟัง Jabees รุ่น BSport ดึงเอาอารมณ์ของเพลงแนวร็อค และแนวแดนซ์ EDM ออกมาให้มากที่สุด เพื่อตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกายส่วนใหญ่ที่มักจะฟังเพลงแนวนี้เพื่อกระตุ้นร่างกายให้เกิดความกระฉับกระเฉงและตื่นตัว ส่วนเสียงกลางและเสียงแหลมอยู่ในระดับกลางๆ ไม่โดดจนเกินไป สามารถดึงเอาอารมณ์เพลงแนวอื่นๆ ออกมาได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้ หูฟัง Jabees รุ่น BSport ยังมีเทคโนโลยี รับ-ส่ง ข้อมูลเสียงแบบ APTX Technology ที่ให้เสียงคุณภาพสูง สำหรับนักฟังเพลงตัวยงที่นิยมการฟังเพลง Lossless ที่ไม่ผ่านการบีบอัด ให้เสียงเต็มอารฒณ์ทุกรายละเอียด ซึ่งหูฟัง Jabees รุ่น BSport สามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดีทีเดียว

แม้ไม่ใช่ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ก็สามารถใช้งานหูฟัง Jabees รุ่น BSport ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเช่นกัน เพราะพกพาสะดวก และไม่มีสายยาวๆ ให้เกะกะ ไม่ต้องกังวลเรื่องสายพันกัน ถึงแม้จะเปียกฝนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสีย ปัจจุบัน หูฟัง Jabees รุ่น BSport มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 1,490 บาท เมื่อคำนึงถึงคุณสมบัติต่างๆ ที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว นับว่าหูฟัง Jabees รุ่น BSport เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการหูฟังไร้สายคุ้มๆ ที่ราคาไม่แพงมากนัก
 

สามารถติดต่อสอบถาม และสั่งซื้อ หูฟัง Jabees BSport ได้จาก 3 ช่องทางดังนี้

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 14/07/2016

Jabees BSport

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด