หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมชุดเกราะ Iron Man ขนาดเท่าของจริง เปิดปิดชุดได้เหมือนในหนัง รายละเอียดสมบูรณ์แบบพร้อมฐานตั้งสำหรับนักสะสมตัวจริงในราคา 13 ล้านบาท

การเก็บสะสมฟิกเกอร์เป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งรายละเอียดและความสมจริงของฟิกเกอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ที่นักสะสมมักจะให้ความสนใจ แต่ปกติแล้วแอ็คชันฟิกเกอร์จะมีขนาดเล็กทำให้ใส่รายละเอียดและลูกเล่นต่างๆ ได้ค่อนข้างจำกัด แต่ล่าสุดบริษัทของเล่นจากจีนนามว่า The Toys Asia ได้ยกระดับนิยามของแอ็คชันฟิกเกอร์ไปอีกขึ้นด้วยชุดเกราะ Iron Man ขนาดเท่าของจริง ที่สามารถเปิดและปิดเกราะได้แบบในหนังพร้อมรายละเอียดสมจริงทั้งด้านนอกและด้านในราวกับหลุดมาจากในหนังเลยทีเดียว

ฟิกเกอร์ Iron Man Mark 43 สุดอลังการนี้ประกอบด้วยชิ้นส่วน 567 ชิ้นและมอเตอร์ 46 ตัว พร้อมรีโมทคอนโทรลและฐานตั้ง (เพราะคงใส่เข้าตู้ไม่ได้อยู่แล้ว) โดยสามารถใช้รีโมทสั่งให้ชุดเกราะเปิดออกแบบในหนังเพื่อให้ โทนี สตาร์ก เดินเข้าไปในชุดได้ แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถเดินเข้าไปในชุดเกราะได้จริงๆ ถึงแม้เราจะไม่ได้สัมผัสการได้เป็น Iron Man จากฟิกเกอร์ตัวนี้ แต่เพียงแค่รายละเอียดที่สมจริงทั้งภายนอกและภายใน และกลไกการเปิด-ปิดชุดเกราะที่น่าหลงไหลก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้มันเป็นแอ็คชันฟิกเกอร์ที่สมบูรณ์แบบและควรค่าแก่การสะสมแล้ว

สำหรับนักสะสมตัวยงที่ไม่เกี่ยงเรื่องราคา สามารถสั่งซื้อฟิกเกอร์ Iron Man Mark 43 ตัวนี้ได้ในราคา 2.5 ล้านหยวน หรือราว 13 ล้านบาท โดยสินค้าจะใช้เวลาจัดส่งประมาณ 8 เดือน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบดูล่าสุดพบว่าตัวเว็บไซต์ The Toys Asia ยังแสดงผลไม่ค่อยสมบูรณ์และเป็นภาษาจีน ทำให้ยังหาช่องทางการสั่งซื้อไม่เจอ แต่จากรูปภาพในเว็บไซต์จะเห็นฟิกเกอร์ขนาดเท่าของจริงของสมาชิก Avengers เกือบครบทีม ซึ่งคาดว่าในอนาคตอาจมีฟิกเกอร์ full mechanics ของฮีโร่คนอื่นๆ เพิ่มเติมออกมาอีกครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Gizmodo , The Toys Asia

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/12/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด