หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบความเร็วในการบูตเครื่อง ระหว่าง iPhone XS และ iPhone XS Max เทียบไอโฟนรุ่นพี่อย่าง iPhone X หลังอัปเดต iOS 12 รุ่นใดบูตเครื่องได้ไวกว่า

เว็บไซต์ iClarified ได้ทดสอบความเร็วในการบูตเครื่อง (Boot Speed Test) ระหว่าง iPhone 2 รุ่นใหม่ ซึ่งได้แก่ iPhone XS และ iPhone XS Max เทียบกับ iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone X ว่า จะมีความเร็วในการบูตเครื่องแตกต่างกันแค่ไหน ซึ่งทั้ง 3 รุ่นได้รับการอัปเดตเป็น iOS 12 เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

โดย iPhone XS และ iPhone XS Max นั้น มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A12 Bionic รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นชิปเซ็ตแบบ 6-Core เช่นเดียวกับชิป Apple A11 Bionic บน iPhone X แต่เหนือกว่าตรงที่ คอร์ประมวลผลการทำงานแบบ 2-Core เร็วขึ้นกว่าเดิม 15% และคอร์ประหยัดพลังงาน 4-Core ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น 50% เช่นเดียวกับหน่วยประมวลผลภาพกราฟิก หรือ GPU เป็นแบบ 4-Core เร็วขึ้น 50%

และจากการทดสอบโดย iClarified พบว่า iPhone X ใช้เวลาในการบูตเครื่องได้เร็วที่สุด เพียง 11.708 วินาที เท่านั้น ตามมาด้วย iPhone XS และ iPhone XS Max ใช้เวลา 16.333 วินาที และ 16.500 วินาที ตามลำดับ ซึ่งทาง iClarified เผยว่า แม้ iPhone X หลังอัปเดต iOS 12 นั้น จะใช้เวลาในการบูตเครื่องเร็วกว่า iPhone รุ่นใหม่ แต่เมื่อเทียบกับ iPhone X บน iOS 11.2 แล้วยังถือว่าช้ากว่า เพราะใช้เวลาแค่ 9.583 วินาทีเท่านั้น

ชมคลิปการทดสอบกันได้ที่ท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/09/2018

iPhone Xs iPhone XS Max

ข่าวที่เกี่ยวข้อง