หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลสำรวจชี้ iPhone XS และ iPhone XS Max ขายดีกว่า iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในช่วงเปิดตัว

Flurry Analytics ได้เผยผลการสำรวจจำนวนยอดขายของ iPhone XS และ iPhone XS Max ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากการเข้าใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ เปรียบเทียบกับยอดขายของ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เมื่อปีที่ผ่านมาในช่วงเปิดขาย พบว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ทำยอดขายได้ดีกว่า iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะ iPhone X วางขายช้ากว่าด้วยนั่นเอง

    SPONSORED

โดย Flurry Analytics เผยว่า ยอดขายของ iPhone XS และ iPhone XS Max เฉลี่ยเพิ่มขึ้นราว ๆ 7% เมื่อเทียบกับยอดขายของ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ช่วงเปิดขายในสัปดาห์แรก ซึ่งทาง Flurry Analytics เชื่อว่า iPhone XS และ iPhone XS Max จะยังคงขายดีต่อไปโดยเฉพาะในช่วงส่งท้ายปี และจะมี iPhone XR มาช่วยเสริมยอดขายอีก แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่จำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ตาม

อย่างไรก็ดี แม้ว่า iPhone XS และ iPhone XS Max จะมียอดขายดีกว่า iPhone X ในช่วงเปิดขายสัปดาห์แรก แต่เมื่อเทียบกับ iPhone 7 แล้วยังน้อยกว่า โดย iPhone 7 ยังคงครองแชมป์รุ่นที่ขายดีที่สุดหลังจากเปิดขายสัปดาห์แรกที่ 15.40% ตามมาด้วย iPhone 7 Plus ที่ 12.73% และ iPhone 6S ที่ 12.40%

สำหรับความคืบหน้าของการวางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทย เมื่อวานนี้ (4 ต.ค.) ทาง กสทช. ได้อนุมัติให้วางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทย ทีมงานจะรายงานให้ทราบกันต่อไป แต่คาดว่า น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/10/2018

iPhone Xs iPhone XS Max