หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สำรวจราคา iPhone XS และ iPhone XS Max ในญี่ปุ่น, ฮ่องกง และจีน ซื้อที่ไหนราคาถูกสุด ?

หลังจากที่ Apple ได้ประกาศเปิดพรีออเดอร์ iPhone XS และ iPhone XS Max ในกลุ่มประเทศแรกไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังไม่มีรายชื่อประเทศไทย แต่ก็มีหลายประเทศในแถบเอเชียที่ใกล้บ้านเรา จัดอยู่ในกลุ่มประเทศแรก ไม่ว่าจะเป็น จีน, ฮ่องกง, สิงคโปร์ รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์ The Verge ได้สำรวจราคา iPhone XS และ iPhone XS Max ทั้งในเอเชีย และยุโรป เทียบกับราคา iPhone X เมื่อปีที่แล้วว่า แตกต่างกันแค่ไหน มาดูกันดีกว่าว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ที่ประเทศไหนราคาถูกที่สุด

    SPONSORED

โดยตารางข้างต้น ได้มีการแปลงค่าสกุลเงินท้องถิ่น ให้เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งจะเห็นว่า ราคาของ iPhone XS และ iPhone XS Max ในสหรัฐฯ​ ถูกที่สุด และแพงที่สุดในประเทศอิตาลี ส่วนประเทศในแถบเอเชีย อย่างเช่น จีน, ญี่ปุ่น และฮ่องกง เริ่มต้นที่ราว ๆ 33,000 บาท และมีราคาไม่แตกต่าง iPhone X ตอนเปิดตัวมากนัก ยกเว้นที่ประเทศจีนที่ราคาแพงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ในขณะที่ประเทศรัสเซีย ราคา iPhone XS ตอนเปิดตัวถูกกว่า iPhone X ราว ๆ $100

สำหรับ ราคา iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทย ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะไม่ต่างจากราคา iPhone X ตอนเปิดตัวมากนัก ซึ่งอยู่ที่ 40,500 บาท สำหรับความคืบหน้าของราคาและวันวางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทย ทีมงานจะรายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/09/2018

iPhone Xs

ข่าวที่เกี่ยวข้อง