หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DisplayMate ยกให้ iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้แชมป์สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดจาก DisplayMate เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ได้เสียแชมป์ให้กับ iPhone XS Max คู่แข่งคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อทาง DisplayMate ได้ประกาศให้ iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และได้คะแนนระดับเกรด A+ เลยทีเดียว

    SPONSORED

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของหน้าจอแสดงผลบน iPhone XS Max โดย DisplayMate สรุปได้ดังนี้

  • หน้าจอของ iPhone XS Max เป็นหน้าจอแบบ OLED ที่มีความสว่างมากถึง 660 nits ซึ่งสว่างมากที่สุดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนจอ OLED และ LCD รุ่นอื่น
  • ความแม่นยำในการแสดงผลของสีสูงถึง 0.8 JNCD เรียกได้ว่า สูงมาก และดีกว่าสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในปัจจุบัน รวมถึง TV แบบ 4K UHD, แท็บเล็ต, แลปท็อป และหน้าจอมอนิเตอร์ของคอมพิวเตอร์
  • อัตราการสะท้อนของหน้าจอต่ำ
  • อัตราส่วน Contrast สูง

โดยเมื่อปีที่ผ่านมา iPhone X ก็เคยได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลดีที่สุดจาก DisplayMate เช่นกัน ซึ่งทั้ง iPhone XS Max กับ Samsung Galaxy Note 9 ได้คะแนนระดับเกรด A+ เท่ากัน แต่จากการทดสอบในห้อง Lab ของ DisplayMate นั้น iPhone XS Max ได้คะแนนทดสอบมากกว่า แถมยังมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่า จึงยกให้ iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลดีที่สุดในชั่วโมงนี้

 

    SPONSORED

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/09/2018

iPhone XS Max