หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเผย ยอดพรีออเดอร์ iPhone XS Max สูงกว่า iPhone XS ด้าน Apple Watch Series 4 มียอดจองสูงกว่าที่คาด

หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone XS และ iPhone XS Max รวมถึง Apple Watch Series 4 อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด นักวิเคราะห์คนดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเผยว่า Apple Watch Series 4 มียอดจองสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มากเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดย Apple Watch Series 4 รุ่นใหม่นี้ นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าปัดขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ นั่นก็คือ ECG ที่สามารถอ่านค่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ จึงส่งผลให้ยอดจองของ Apple Watch Series 4 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ซึ่ง Ming-Chi Kuo คาดว่า ยอดส่งมอบของ Apple Watch ทุกรุ่นจะอยู่ที่ราว ๆ 18 ล้านเครื่องในปีนี้ และมี Apple Watch Series 4 มากถึง 50-55% เลยทีเดียว

ด้าน iPhone XS กับ iPhone XS Max ที่เปิดพรีออเดอร์พร้อมกัน พบว่า คนส่วนใหญ่จอง iPhone XS Max มากกว่า iPhone XS ส่วนยอดจอง iPhone XS ต่ำกว่าที่คาดการณ์ น่าจะเป็นเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างรอ iPhone XR ซึ่งมีราคาถูกกว่า หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้จอใหญ่อย่าง iPhone XS Max แทน

Ming-Chi Kuo เชื่อว่า ยอดขายของ iPhone XR จะอยู่ที่ราว ๆ 55-60% ของ iPhone ทั้งหมดที่วางจำหน่าย ส่วน iPhone XS Max จะอยู่ที่ราว ๆ 25-30%

สำหรับ iPhone XR จะเปิดพรีออเดอร์อย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone XR จะได้รับความนิยมอย่างที่คาดการณ์ไว้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/09/2018

iPhone Xs Apple Watch Series 4 iPhone XS Max

ข่าวที่เกี่ยวข้อง