หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI (iPhone 11) จ่อมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้น และฟีเจอร์ใหม่ Two-Way Wireless Charging เป็นที่ชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่สาวก Apple คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone XI (iPhone 11) ว่าที่ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ว่า จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้น และฟีเจอร์ใหม่ Two-Way Wireless Charging ที่สามารถกลายเป็นที่ชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นได้

    SPONSORED

สำหรับฟีเจอร์ Two-Way Wireless Charging นั้น ไม่ใช่ของใหม่ เพราะเป็นฟีเจอร์แบบเดียวกับฝั่งของ Samsung Galaxy S10-Series ที่เรียกฟีเจอร์นี้ว่า Wireless PowerShare ทำให้ตัวเครื่องสามารถกลายเป็นที่ชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่น สมาร์ทโฟน, Smartwatch หรือหูฟังไร้สาย ที่มีคุณสมบัติการชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi

และการที่จะทำให้ iPhone XI รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว จำเป็นต้องเพิ่มขนาดความจุของแบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดย Ming-Chi Kuo คาดว่า iPhone รุ่นจอใหญ่ 6.5 นิ้ว แบตเตอรี่จะเพิ่มขนาดความจุขึ้นอีก 10-15% ส่วนรุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว เพิ่มขึ้น 20-25% และ iPhone XR (2019) จะเพิ่มเล็กน้อยเท่านั้น อยู่ที่ 5%

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/04/2019

iPhone XI

ข่าวอัพเดทล่าสุด