หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI (iPhone 11) จ่อมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Touch เวอร์ชันอัปเกรด พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ สามารถใช้งานในขณะจอเปียกได้

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S10-Series ทั้ง 3 รุ่น ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การสแกนนิ้วใต้จอ, กล้องด้านหลัง 3 ตัว, Wireless PowerShare สามารถเป็นแท่นชาร์จสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นได้ และอื่น ๆ ทำให้ iPhone 2019 รุ่นใหม่นั้น ถูกจับตามองว่า จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ท้าชนอะไรบ้าง

โดยทาง EverythingApplePro แชนแนลชื่อดังบน YouTube และ Max Weinbach จาก XDA Developer Portal ได้ออกมาคาดการณ์ฟีเจอร์ใหม่บน iPhone XI (iPhone 11) ว่า จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจ 2 อย่าง นั่นก็คือ 3D Touch เวอร์ชันใหม่ และเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลกับคุณสมบัติในการกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทั้งคู่เผยว่า ได้ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าววงในแห่งหนึ่ง

    SPONSORED

สำหรับฟีเจอร์ 3D Touch นั้น ทาง EverythingApplePro เชื่อว่า iPhone XI จะยังไม่ตัดฟีเจอร์ดังกล่าวออกตามข่าวลือที่รายงานก่อนหน้า แต่ 3D Touch บน iPhone XI นั้น จะเป็นเวอร์ชันอัปเกรดที่คลุมการใช้งานทั่วทั้งหน้าจอแบบ 3x3 ที่ตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดีขึ้น อีกทั้งจะสามารถใช้งานได้ภายในแอปพลิเคชัน รวมถึงเกมอีกด้วย

ส่วนฟีเจอร์ที่ 2 ที่กล่าวถึงคุณสมบัติด้านการกันน้ำนั้น จริงอยู่ที่ iPhone รุ่นใหม่ รองรับคุณสมบัติด้านการกันน้ำ แต่หน้าจอแสดงผลจะไม่สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้ถ้าหากจอเปียก แต่บน iPhone XI นั้น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่สามารถใช้งานได้ในขณะจอเปียก อย่างเช่น ใช้งานในสระว่ายน้ำ หรือในขณะฝนตก ซึ่งหน้าจอแบบใหม่นี้ จะอัปเกรดประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและวิดีโอใต้น้ำด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่า จะพร้อมใช้งานบน iPhone XI ภายในปีนี้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/03/2019

iPhone XI

ข่าวอัพเดทล่าสุด